MOSWC 2015 – Khai giảng khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy MOS tại Hà Nội và Đà Nẵng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/01/2015
MOSWC 2015 – Khai giảng khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy MOS tại Hà Nội và Đà Nẵng

Ngày 12/1/2015, các lớp tập huấn phương pháp giảng dạy MOS đầu tiên dành cho giáo viên tin học tỉnh thành phố trong khuôn khổ cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 đã được khai giảng tại Hà Nội và Đà Nẵng. Các lớp tập huấn do IIG Việt Nam – Ban Tổ chức MOSWC 2015 phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh thành phố tổ chức, nhằm cung cấp các nội dung, kiến thức và phương pháp giảng dạy định hướng chuẩn MOS cho các giáo viên tin học tại các trường phổ thông tại địa phương, trên cơ sở đó hỗ trợ chuẩn bị tốt nhất cho các thí sinh đại diện tỉnh thành phố tham dự Vòng loại quốc gia MOSWC năm nay.

Quang cảnh lớp tập huấn tại Hà Nội

Lớp tập huấn tại Đà Nẵng

Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn tại Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ với các giáo viên tham dự: “MOSWC ngày càng thu hút đông đảo quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia, và các quốc gia dẫn đầu về CNTT đều có mặt trong cuộc thi này. Tại các nước phát triển, học sinh được tiếp xúc với CNTT từ bé, và đặc biệt quan tâm tới tin học văn phòng. Bởi vì đây được coi là một phương tiện bắt buộc để đảm bảo hiệu quả học tập và công việc, cũng giống như muốn hội nhập kinh tế quốc tế phải có tiếng Anh. Những năm trước, học sinh sinh viên Việt Nam tham dự MOSWC trên nguyên tắc tự nguyện và qua sàng lọc tự nhiên. Kết quả chúng ta đạt được tại các Vòng chung kết Thế giới MOSWC rất khả quan, nhưng chúng ta sẽ còn làm được tốt hơn nếu có sự đầu tư kỹ hơn ngay từ các vòng thi cấp cơ sở. Chính vì thế, các đồng chí tham dự khóa tập huấn cần cố gắng tập trung cao nhất để tiếp thu được các nội dung, kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm trở thành cầu nối giúp học sinh của chúng ta có được sự chuẩn bị tốt nhất từ các vòng thi cấp cơ sở”.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai giảng Khóa tập huấn dành cho các giáo viên tin học của Hà Nội

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành IIG Việt Nam chào mừng các giáo viên tin học của Hà Nội dự Khóa tập huấn

Tham dự khóa tập huấn tại Hà Nội là hơn 30 giáo viên tin học được lựa chọn từ các trường THCS và TPHT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khóa tập huấn tại Đà Nẵng quy tụ 25 giáo viên tin học đang giảng dạy tại các trường phổ thông của Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Phú Yên.

Khóa tập huấn giảng dạy tin học định hướng MOS được thiết kế với cách tiếp cận hiện đại và mang tính ứng dụng cao. Khóa học cung cấp các kiến thức cốt lõi của MOS, các công cụ hỗ trợ giảng dạy, cách xây dựng bài giảng MOS hiệu quả, các phương pháp giảng dạy đối với từng môn học riêng biệt (Word, Excel, PowerPoint 2010), luyện thi MOS, các kỹ năng cần thiết khi thực hiện bài thi này… Cuối khóa học, các học viên được thực hiện bài thi MOS quốc tế trong chính môi trường thi thật để có những trải nghiệm thực tế giúp ích cho công tác giảng dạy của mình. Đồng thời, học viên có kết quả thi từ 700/1000 điểm trở lên sẽ nhận được chứng chỉ MOS do Microsoft cấp và có giá trị toàn cầu.

Học viên nghiên cứu tài liệu tập huấn

Các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office được Microsoft tạo ra và phát triển với rất nhiều tính năng hữu ích cho người sử dụng. Nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người dùng chỉ mới khai thác được một phần nhỏ của các ứng dụng này (đa phần chỉ khai thác được khoảng 150-200 trong số 8000-9000 tính năng mà Microsoft Office cung cấp). Các khóa tập huấn về MOS dành cho các giáo viên tin học sẽ là cầu nối hữu ích để truyền đạt các kiến thức và kỹ năng Microsoft Office đến học sinh, khuyến khích các em tìm hiểu và áp dụng các kiến thức và kỹ năng này, nâng cao hiệu quả và tính khoa học trong học tập và nghiên cứu, đồng thời giúp các em xây dựng một trong những kỹ năng nền tảng quan trọng để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Trong Lễ khai giảng khóa tập huấn tại Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến còn cho biết: “Các giáo viên tin học của Hà Nội tham dự Khóa tập huấn MOS này với 2 vai trò: vai trò đầu tiên là giáo viên tiếp thu và truyền đạt lại cho học sinh của mình, vai trò thứ hai là trở thành đội ngũ cốt cán của Sở GD&ĐT Hà Nội, thực hiện tập huấn cho các giáo viên khác về tin học văn phòng trên địa bàn Hà Nội, mang lại lợi ích thiết thực cho ngành giáo dục của thành phố”.

Các Khóa tập huấn Phương pháp giảng dạy tin học văn phòng định hướng chuẩn MOS sẽ tiếp tục được IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT tỉnh thành phố tổ chức trên toàn quốc. Các Sở GD&ĐT có nguyện vọng tìm hiểu về cuộc thi và cử giáo viên tham dự tập huấn vui lòng truy cập http://mos.edu.vn – http://mos.tuoitre.vn  và gửi danh sách đăng ký về địa chỉ mos@133.240.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”