Lựa chọn đúng đắn – rút ngắn quá trình chuẩn bị hành trang Du học của bạn – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/09/2013
Lựa chọn đúng đắn – rút ngắn quá trình chuẩn bị hành trang Du học của bạn

Học tập tại nước ngoài, hoặc trong các môi trường quốc tế đang trở thành định hướng mới cho các học sinh tại Việt Nam khi lựa chọn chuyển tiếp giữa các bậc học xu hướng này ngày càng rõ rệt khi nhu cầu du học của học sinh Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên không ít bạn trẻ hiện vẫn đang “loay hoay” để vượt qua những khó khăn bước đầu trong việc chuẩn bị và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình – một trong những rảo cản lớn nhất khi học tập tại môi trường mới.

Được biết đến như một công cụ hiệu quả để kiếm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường học thuật, TOEFL iBT được coi là chìa khóa mở cánh cửa du học tương lai cho học sinh. Tính đến nay, có hơn 27 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL và lựa chọn TOEFL cho hành trang du học trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, sự ra đời của bài thi TOEFL Primary dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ, hệ thống “gia đình TOEFL” đã được hoàn thiện với một lộ trình hoàn chỉnh từ TOEFL Primary (bài thi dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (bài thi dành cho học sinh THCS và đầu THPT), TOEFL iBT (bài thi dành cho học sinh THPT có định hướng du học) đã đem lại một thang đo toàn diện cho tất cả các bậc học và được các tổ chức, cơ sở đào tạo trên thế giới đánh giá rất cao.


Đặc biệt, theo một nghiên cứu mới đây của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), 4 trên 5 nhà tuyển sinh tại Mỹ ưa thích sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT trong việc xét học bổng và tuyển sinh hơn bất cứ chứng chỉ tiếng Anh nào khác, như vậy đối với các học sinh có định hướng đi du học, TOEFL iBT rõ ràng là một lựa chọn hàng đầu. Với hơn 8500 tổ chức tại 130 quốc gia chấp nhận điểm TOEFL iBT, việc sở hữu chứng chỉ TOEFL iBT trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. TOEFL iBT không chỉ giúp tăng cao cơ hội được chấp nhận tại các trường đại học uy tín ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, Đức… mà với chứng chỉ TOEFL iBT cơ hội để các thí sinh đạt được nguyện vọng một lớn hơn rất nhiều, theo nghiên cứu, 90% thí sinh có chứng chỉ TOEFL iBT cao đều vào được các trường đại học mơ ước theo lựa chọn ưu tiên thứ nhất hoặc thứ hai của mình.

Trước độ phổ cập và nhu cầu tìm hiểu về bài thi TOEFL iBT, IIG Việt Nam, với tư cách là đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – đơn vị sáng tạo và phát triển bài thi TOEFL iBT, đã và đang phối hợp với các tổ chức, cơ sở đào tạo trên toàn quốc nhằm giới thiệu và đem đến những thông tin hữu ích giúp học sinh Việt Nam chinh phục bài thi TOEFL iBT hiệu quả thông qua chuỗi hội thảo “TOEFL iBT không khó”. Cụ thể, cuối tháng 8 vừa qua, Hội thảo “TOEFL iBT không khó” được tổ chức với sự tham dự đông đảo của các học sinh khối lớp 10, 11 trường THPT Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.


Chuyên gia IIG Việt Nam giới thiệu chiến thuật làm bài thi TOEFL iBT

 Tại hội thảo, chuyên gia của IIG Việt Nam đã cùng với các bạn học sinh phân tích cấu trúc bài thi TOEFL iBT, những dạng câu hỏi thường gặp. Đặc biệt, phần chia sẻ “tips” (chiến thuật) làm bài thi và tư vấn về những công cụ luyện thi TOEFL iBT hiệu quả cũng đã thu hút sự quan tâm và các câu hỏi của các bạn tham dự. Những phần giao lưu, tham gia các trò chơi và luyện tập ngay tại hội thảo càng giúp các bạn nhớ rõ hơn những thông tin mình thu nhận được.


  Học sinh THPT Đoàn Thị Điểm tham gia các phần giao lưu với giảng viên

Trần Minh Hiếu – Học sinh lớp 11S1 trường THPT Đoàn Thị Điểm chia sẻ: “Em đã luyện thi TOEFL iBT được 1 năm và dự định sẽ đi du học trong những thời gian tới, sau buổi hội thảo em đã được củng cố vững chắc và tự tin hơn với cấu trúc và cách thức bài thi. Với mục tiêu đạt trên 100 điểm TOEFL iBT để đạt được học bổng tại những trường danh tiếng tại Mỹ, em sẽ vận dụng “tips” làm bài TOEFL iBT có được hôm nay để tiếp tục ôn luyện và thử sức mình với bài thi này thêm một lần nữa vào năm sau”.

 Bên cạnh đó, tham dự hội thảo “TOEFL iBT không khó”, các bạn học sinh của Trường THPT Đoàn Thị Điểm, Hà Nội cũng đã nhận được những học bổng khóa luyện thi TOEFL iBT của Trung tâm đào tạo IIG, học bông của bộ phận tư vấn du học IIG Việt Nam và những phần quà của IIG Việt Nam trao tặng.

Trong thời gian tới, chuỗi Hội thảo này sẽ tiếp tục được tiếp tục trên phạm vi cả nước; để đăng ký tham dự “TOEFL iBT không khó” những số tiếp theo, vui lòng đăng ký tại đây

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”