Chi tiết tin tức
07/05/2022
Lợi ích thiết thực cho thí sinh khi tham gia bài thi TOEIC trực tuyến

Trước xu hướng chuyển đổi số trong thời đại cách mạng 4.0, từ ngày 9/5/2022, thí sinh có thể đăng ký tham dự bài thi TOEIC quốc tế theo hình thức làm bài trực tuyến trên máy tính do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam triển khai với nhiều lợi ích thiết thực.

Chi tiết hướng dẫn dự thi TOEIC online thí sinh vui lòng xem tại đây

Khi đến các địa điểm đăng ký thi của IIG Việt Nam trên khắp toàn quốc để đăng ký tham dự bài thi TOEIC Listening & Reading, thí sinh sẽ được lựa chọn giữa hình thức làm bài trên giấy như hiện tại hoặc làm bài trên máy tính từ ngày thứ Hai, ngày 9/5/2022.

Lệ phí thi, nội dung và dạng thức bài thi TOEIC trực tuyến hoàn toàn giống với bài thi TOEIC trên giấy, nhưng khác biệt cơ bản ở hình thức nhập đáp án trả lời của thí sinh và một số điểm cụ thể như sau.

Tiết kiệm thời gian làm bài

Thí sinh tham gia bài thi TOEIC trên máy sẽ nhập đáp án trực tiếp sau mỗi câu hỏi, giúp tiết kiệm khoảng 8 – 12 phút tô chì, hoàn thiện bài thi. Đồng thời, việc tích chọn đáp án đơn giản, thuận tiện hơn, tránh được trường hợp thí sinh tô thiếu hoặc tô thừa ô tròn đáp án khiến máy chấm thi không công nhận kết quả.

Bên cạnh đó, với những câu hỏi khó đã tạm bỏ qua, hệ thống luôn tự động nhắc nhở và dễ dàng quay trở lại chỉ với một click chọn, tiết kiệm thời gian lật giấy bằng tay. Thí sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, và kiểm tra lại bài làm sau khi hoàn thành.


Việc tích chọn đáp án đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm thời gian làm bài, tránh được nhiều rủi ro đáng tiếc.

Dễ dàng hơn với bài thi Listening

Thông thường, các tài liệu ôn luyện TOEIC hiện nay, kể cả phần mềm chính thống của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS – OLPC hay chương trình English Discoveries đều ưu tiên học trên nền tảng trực tuyến. Do đó, thí sinh đã quen thuộc với hình thức làm bài trên máy tính khi tự học tại nhà sẽ dễ dàng thích ứng với hình thức thi mới này, thao tác chọn đáp án nhanh và chính xác hơn.

Ngoài ra, bài thi TOEIC trực tuyến sẽ trang bị tai nghe chất lượng cao dành riêng cho mỗi cá nhân, giúp nghe rõ và tập trung hơn, không bị ảnh hưởng bởi tạp âm từ hoạt cảnh xung quanh. Nhờ vậy, thí sinh dễ dàng chinh phục được điểm thi nghe gần nhất với kết quả thi thử tại nhà.


Trước khi làm bài thi, thí sinh được kiểm tra âm lượng, tai nghe, máy tính. IIG Việt Nam sẽ bố trí nhân viên kiểm tra các thiết bị trước khi thí sinh vào phòng thi và hỗ trợ xuyên suốt quá trình làm bài.

Thuận tiện trả lời đáp án bài thi Reading

Thí sinh tích chọn đáp án ngay bên dưới mỗi câu hỏi, dễ dàng chỉnh sửa nếu chọn nhầm. Nhờ vậy, một số tình huống đáng tiếc như nhầm lẫn thứ tự câu, tẩy xóa làm bẩn phiếu đáp án sẽ hạn chế xảy ra và thao tác làm bài thi Reading cũng trở nên thuận tiện hơn. 


Hệ thống sẽ nhắc nhở thí sinh quay trở lại hoàn thành nốt những câu hỏi khó vừa tạm thời bỏ qua.

Có kết quả thi ngay sau khi kết thúc làm bài

Khác với hình thức thi trên giấy, sau khi kết thúc làm bài thi TOEIC Listening & Reading trên máy, thí sinh sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Đây là ưu điểm vượt trội nhất của hình thức thi này. Có điểm sớm sẽ giúp thí sinh sớm định hướng sử dụng chứng chỉ TOEIC vào các mục đích cá nhân phù hợp.  


Kết quả sơ bộ sẽ hiển thị ngay khi thí sinh bấm xác nhận hoàn thành bài thi.

Quyền ưu tiên nhận phiếu điểm sớm

Khác với bài thi trên giấy có thời gian nhận kết quả và phiếu điểm từ 05 – 07 ngày (làm việc), thí sinh chọn thi TOEIC trên máy tính sẽ được nhận kết quả ngay sau khi kết thúc bài làm và quyền nộp lệ phí ưu tiên nhận phiếu điểm trong 03-05 ngày (làm việc) sau khi thi. Thông thường, nhiều thí sinh tham dự bài thi TOEIC cần có chứng chỉ gấp để nộp cho Nhà trường kịp xét tốt nghiệp, nộp cho Doanh nghiệp để hưởng ưu tiên xét tuyển hoặc kịp đợt xét tăng lương, thăng chức, hay nộp hồ sơ xin thị thực du học, làm việc tại nước ngoài.

Quyền ưu tiên nhận phiếu điểm sớm với mức lệ phí hợp lý sẽ giúp thí sinh giải quyết nhiều vấn đề cần chứng chỉ trong ít ngày, giải quyết mọi lo lắng khi thi và nhận chứng chỉ TOEIC để có thêm thời gian hoàn thiện những công việc khác.

Với nỗ lực đa dạng hình thức thi và ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động tổ chức thi, IIG Việt Nam luôn mong muốn ngày càng mang đến cho thí sinh những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Để được hỗ trợ thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: info@iigvietnam.edu.vn hoặc hotline 1900 636 929 (trong giờ hành chính).

Chào đón các bạn thí sinh tới tham dự bài thi TOEIC trên máy cùng IIG Việt Nam!

Trân trọng!

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93