Lào tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/04/2014
Lào tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 26/4/2014 tại Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào phối hợp với Công ty giáo dục IIG Education Lao đã tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship – MOSWC) 2014.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm giá năng lực thí sinh, nâng cao kĩ năng tin học của học sinh, sinh viên, giúp các em có chứng chỉ tin học quốc tế thuận lợi khi ra trường tìm kiếm việc làm.

Ảnh kỷ niệm trước lúc vào phòng thi.

 Phát biểu khai mạc, ông Sisamone Sitthidet Vongsa, Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào chân thành cảm ơn Công ty giáo dục IIG Education Lao; Công ty Unitel, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã giúp đỡ tài trợ cho cuộc thi, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Lào lần đầu tiên tham gia cuộc thi ý nghĩa này.

Ông cho biết, ngoài thủ đô Viêng Chăn, các địa phương Luông Phabang, Savannakhet và Chămpasắc cũng tổ chức thi, thu hút được hàng trăm thí sinh tham gia. Ông hy vọng từ đây sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh và sinh viên Lào có điều kiện nâng cao kỹ năng tin học văn phòng cần thiết cho học tập, công việc hiện tại và tương lai, đáp ứng công cuộc phát triển và hội nhập của đất nước.

 (Theo TTXVN)

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”