Kỹ năng MOS quan trọng như nào trong các công ty luật? – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
10/01/2017
Kỹ năng MOS quan trọng như nào trong các công ty luật?

“Nếu bạn là một thợ xây, bạn sẽ cần đến một cái búa. Nếu bạn là một trợ lý pháp lý, bạn sẽ cần đến Microsoft Word.”

Stoel Rives LLP là một một công ty luật kinh doanh cung cấp dịch vụ toàn diện với khoảng 850 luật sư và nhân viên hành chính hoạt động tại 12 văn phòng trên khắp nước Mỹ. Công ty rất chú trọng đến sự phát triển chuyên môn của nhân viên và mong muốn nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Với cam kết này, Stoel Rives đã chi một phần ngân sách đáng kể vào đào tạo nhân sự về công nghệ quy trình nghiệp vụ.

Bà Vivia Weller, phụ trách Chương trình đào tạo Kỹ thuật của công ty, đã quyết định hợp tác với Certiport để triển khai chương trình đánh giá kỹ năng tin học văn phòng MOS cho thực tập sinh kỹ thuật và nhân viên hỗ trợ khách hàng. Chương trình đánh giá MOS của Certiport sử dụng GMetrix, một hệ thống quản lý kỹ năng sử dụng các bài kiểm tra thử, để đánh giá năng lực và theo dõi sự tiến bộ của nhân viên về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office.

Bà Vivia Weller – phụ trách Chương trình đào tạo Kỹ thuật của công ty

Thực tập sinh kỹ thuật và nhân viên hỗ trợ khách hàng của Stoel Rives đầu tiên sẽ tham dự một buổi hội thảo giới thiệu về chứng chỉ MOS. Tại đây họ sẽ đưa ra mục tiêu của bài thi và làm quen với quy trình tự học. Với công cụ GMetrix, họ có thể tự thực hành tại nhà cho đến khi cảm thấy sẵn sàng tham gia bài thi lấy chứng chỉ MOS thật.

Là người đã làm việc với MOS trong suốt sự nghiệp của mình nên bà Well hiểu rõ giá trị của các bài kiểm tra thử.  Bà chia sẻ: “Công cụ GMetrix cho phép nhân viên của tôi ôn luyện cho bài thi MOS theo một phương pháp hệ thống và tự định hướng.  Chúng tôi thấy đây là một công cụ đào tạo rất hữu ích”.

Sau khi nhân viên vượt qua bài thi thử GMetrix tiêu chuẩn, bà Weller sẽ tạo một kế hoạch GMetrix tùy chỉnh phù hợp cho từng nhân viên, tập trung vào những kiến thức họ cần cải thiện. Khi đạt được độ chính xác 100% trong bài thi thử, họ có thể tham gia bài thi thật.

Công cụ GMetrix giúp các nhân viên của Stoel Rives hiểu sâu về phần mềm Microsoft Office. Việc tham gia các bài thi thử cũng giúp nhân viên tiết kiệm chi phí khi họ chưa thực sử sẵn sàng cho bài thi thật.

Kết quả ấn tượng mà Stoel Rives đạt được là 95% nhân viên tham gia đạt được chứng chỉ MOS nhờ sự hỗ trợ của công cụ GMetrix.

Trợ lý tại Seattle, cô Akeyla Ulii cho biết: “Chứng chỉ MOS thực sự đơn giản hơn tôi nghĩ. Nhờ có những bài thi thử và ôn tập, tôi được trang bị kỹ càng trước khi bước vào bài thi thật. Và tôi cảm thấy rất hài lòng với giao diện bài thi”.

Năm nay, chương trình sẽ mở rộng ra cho cả đội trợ lý pháp lý. Bà Weller so sánh: “Nếu bạn là một thợ xây, bạn sẽ cần đến một cái búa. Nếu bạn là một trợ lý pháp lý, bạn sẽ cần đến Microsoft Word.”

Công ty Stoel Rives còn sử dụng GMetrix như một công cụ sàng lọc ứng viên tiềm năng. Bà Weller đã cùng làm việc với bộ phận Nhân sự của công ty để phát triển các bài thi tùy chỉnh phù hợp trên GMetrix để đánh giá kỹ năng sử dụng Word, Exel hay Outlook của các ứng viên. GMetrix giúp công ty lọc ra các ứng viên có kỹ năng xử lý tốt các văn bản pháp lý như tạo mục lục, tạo table of authority, sử dụng và thay đổi các style.

Bà Weller tóm lại: “GMetrix và MOS giúp chúng tôi chắc chắn rằng nhân viên của mình biết cách sử dụng hiệu của các công cụ của Microsoft trong môi trường văn phòng luật làm việc với tốc độ cao”.

Nguồn: Certiport

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”