Khởi tranh TOEFL Primary Challenge 2015 tại TP. Hồ Chí Minh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
09/03/2015
Khởi tranh TOEFL Primary Challenge 2015 tại TP. Hồ Chí Minh

 TP. Hồ Chí Minh ngày 7/3/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh (Sở GD&ĐT TP.HCM) phối hợp với IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 khu vực TPHCM tại Trường Tiểu học Kỳ Đồng – Số 24 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 cuộc thi đã diễn ra sôi động với sự tham gia của hơn 14.200 học sinh giỏi tiếng Anh tới từ 238 trường tiểu học trên  địa bàn Thành phố. Ngoài địa điểm thi chính là Trường tiểu học Kỳ Đồng, Vòng 1 cuộc thi còn diễn ra đồng thời tại 4 điểm thi khác là Trường tiểu học Võ Văn Tần, Quận 6, Trường tiểu học Lương Thế Vinh ở quận 7, Trường Tiểu học Đặng Văn Ngữ ở quận Phú Nhuận và Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.


Nối tiếp thành công của Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014, năm nay Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 (TOEFL Primary Challenge 2015) tiếp tục được phát động tới học sinh tiểu học từ lớp 3-5 trên toàn quốc, và IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT các tỉnh thành phố trên cả nước để tổ chức cuộc thi này.

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu khai mạc cuộc thi tại TP.HCM

Vòng 1 cuộc thi tại các tỉnh thành phố lần lượt diễn ra từ cuối tháng 2 đến tháng 3/2015, trong đó TP HCM là địa phương đầu tiên tại Miền Nam khai mạc và tổ chức thi Vòng 1. Kết thúc Vòng 1 tại TP.HCM các thí sinh đạt từ 60/100 điểm sẽ được chọn vào Vòng 2 để thử sức với bài thi quốc tế TOEFL Primary cấp độ 2 của ETS; sau đó top 100 em xuất sắc nhất sẽ được chọn vào Vòng 3 để thi bài TOEFL Junior. Tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp có giá trị toàn cầu. Phiếu điểm này rất có lợi đối với học sinh TPHCM. Theo Công văn Số 384/GDĐT-VP của Sở GD&ĐT TP.HCM ngày 17/02/2014 về chuẩn đầu ra Tiếng Anh của học sinh, sinh viên TPHCM theo Hệ thống đánh giá của ETS, tùy kết quả đạt được của các em học sinh đối với bài thi TOEFL Primary, học sinh sẽ được công nhận đạt trình độ tiếng Anh cụ thể cho từng bậc học, đối với cả học sinh học hệ tiếng Anh tăng cường và hệ tiếng Anh khác trong hệ thống Tiểu học thành phố.

 

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TP.HCM phân tích lợi ích của bài thi TOEFL Primary đối với học sinh tiểu học Việt Nam

Kết thúc 3 Vòng thi, toàn bộ thí sinh tham dự Vòng 3 (Vòng Chung kết) tại TP.HCM sẽ được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT TP.HCM và quà tặng của BTC với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 69 giải Khuyến khích. Ngoài ra, kết quả vòng 3 của các em học sinh Thành phố sẽ được so sánh với kết quả của các thí sinh của các Tỉnh , Thành khác trên  cả nước để tranh giải Quốc gia gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba Quốc gia.

 

Các thí sinh nhỏ tuổi lần lượt được giám thị gọi vào phòng thi

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam cho học sinh tiểu học sử dụng các bài thi quốc tế chuyên biệt của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ để đánh giá trình độ của thí sinh tham gia. TOEFL Primary Challenge đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một sân chơi trí tuệ mà Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích tạo điều kiện cho học sinh tiểu học tham gia. Đó là học sinh tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, không thành lâp đội tuyển, không áp lực thành tích, không tổ chức tập huấn ôn luyện gây áp lực và căng thẳng cho học sinh… (Công văn số 6373/BGDĐT-GDTH ngày 6/11/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn học sinh tiểu học tham gia các hoạt động giao lưu, “sân chơi” trí tuệ).

 

Chăm chú nghe thầy giám thị hướng dẫn điền thông tin và cách thực hiện bài thi

 Thực tế tổ chức cuộc thi năm 2014 (năm đầu tiên) cho thấy, TOEFL Primary Challenge đã được sự đón nhận và phối hợp thực hiện của các Sở Giáo dục và Đào tạo, sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh học sinh, giáo viên, nhà trường và sự hào hứng tham gia của các học sinh tiểu học. Điều này chứng tỏ sức hút của cuộc thi cũng như nhu cầu của xã hội về việc sử dụng một bài thi chuẩn quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh dành riêng cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Ban tổ chức hy vọng, TOEFL Primary Challenge sẽ ngày càng phát huy thế mạnh, làm tốt vai trò một sân chơi bổ ích – nơi các học sinh tiểu học giao lưu, tranh tài, xác định được khả năng hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa đến từ các trường tiểu học trên toàn quốc, chuẩn bị hành trang cho những cấp học tiếp theo. Thông qua cuộc thi, phụ huynh và Nhà trường sẽ hiểu được khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học, đưa ra các định hướng học tập phù hợp cho con em và học sinh trường mình. Ở bình diện cao hơn, cuộc thi sẽ đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tiểu học, và đóng góp một phần vào việc đổi mới giáo dục toàn diện của ngành giáo dục Việt Nam. 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”