Khóa tập huấn về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS được đông đảo giáo viên hưởng ứng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/04/2019
Khóa tập huấn về phương pháp và kỹ năng giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS được đông đảo giáo viên hưởng ứng

Trung tuần tháng 4 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức khóa Tập huấn kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS cho các giảng viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT khu vực miền Bắc.

Các giáo viên được tiếp cận mô hình giảng dạy Tin học Quốc tế MOS thành công trên thế giới

Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của giáo viên các trường như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Mỏ – Địa chất, THPT Newton, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Chuyên Hùng Vương và THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Thông qua khóa tập huấn, các giáo viên được tiếp cận với mô hình giảng dạy Tin học Quốc tế MOS thành công trên thế giới và tại các cơ sở đào tạo tại Việt Nam; đồng thời nghiên cứu và thực hành chuyên sâu các phương pháp giảng dạy, đào tạo tin học ưu việt chuẩn quốc tế, từ đó làm chủ kiến thức và xác định lộ trình giảng dạy phù hợp với trình độ của học sinh, sinh viên tại đơn vị công tác.

Thầy Hoàng Hữu Sơn – Giảng viên Tin học thuộc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn, thầy Nguyễn Tuấn Nam – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin – Học viện Tài chính chia sẻ: “Khóa học đã mang đến nhiều kiến thức mới bổ ích, thiết thực và truyền cảm hứng cho các giáo viên tin học. Cảm ơn IIG Việt Nam đã tổ chức khóa học này để những Giáo viên như chúng tôi có cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến thức trong giảng dạy môn Tin học theo chuẩn quốc tế.”

Thực tế triển khai áp dụng chương trình Tin học Quốc tế MOS vào dạy và học tại Việt Nam cho thấy đây là hướng đi đúng đắn của các cơ sở đào tạo trước bối cảnh đất nước hội nhập với thế giới. Chương trình không chỉ trang bị cho các em học sinh, sinh viên nền tảng kỹ năng Tin học – CNTT hữu ích cho công việc sau này mà còn mở ra cánh cửa tìm đến đam mê của các em.

Các giáo viên tham gia khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên của IIG Việt Nam

Khóa tập huấn Giáo viên về Kỹ năng và Phương pháp giảng dạy MOS là bước đi quan trọng đầu tiên trong lộ trình đưa Tin học quốc tế đến với học sinh, sinh viên tại các trường học. Thông qua các khóa tập huấn hoàn toàn miễn phí cho các đơn vị tham gia, IIG Việt Nam mong muốn được hỗ trợ các Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học chương trình Tin học Quốc tế, với mục tiêu góp phần xây dựng một nền giáo dục quốc dân phát triển và nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực Việt đủ sức cạnh tranh trên toàn cầu.

Tags

MOS
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”