Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội tăng cường chất lượng đào tạo ngoại ngữ và Tin học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
02/10/2014
Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội tăng cường chất lượng đào tạo ngoại ngữ và Tin học

Hà Nội tháng 10/2014, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác với IIG Việt Nam về việc nâng cao trình độ Ngoại ngữ và Tin học của giảng viên, sinh viên của Khoa. Tham dự Lễ ký kết có TS. Trần Anh Hào – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa, PGS.TS. Nguyễn Hải Thanh – Phó Chủ nhiệm Khoa, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cùng các cán bộ nhân viên của hai đơn vị.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (trái) và TS. Trần Anh Hào – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Quốc tế (phải) chụp ảnh cùng các cán bộ nhân viên của hai bên

Khoa Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo công lập đi đầu thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa đều theo chương trình chuẩn của các trường đại học uy tín, được các cơ quan kiểm định ở nước ngoài công nhận; hoặc do các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế thiết kế dựa trên triết lý và công nghệ giáo dục tiên tiến, có tính đến điều kiện kinh tế, xã hội và văn hóa của Việt Nam.

Theo Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế, để thành công trong thời đại kinh tế tri thức và hội nhập, ngoài ý chí và lòng nhiệt tình, người lao động còn cần có kiến thức khoa học vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp đạt chuẩn quốc tế và trình độ ngoại ngữ vững vàng để có thể làm việc hiệu quả trên quy mô toàn cầu. Chính vì vậy, Khoa Quốc tế đã quyết định sử dụng các chuẩn quốc tế về tiếng Anh (TOEIC) và Tin học (MOS) để góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ và Tin học cho giảng viên và sinh viên của mình.

Với Thỏa thuận này, Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội và IIG Việt Nam thống nhất các nội dung hợp tác như sau:

  1. IIG Việt Nam hỗ trợ Khoa Quốc tế trong việc xây dựng và tiến tới công bố áp chuẩn đầu ra tiếng Anh bằng bài thi TOEIC và chuẩn đầu ra Tin học bằng bài thi MOS kể từ năm học 2014-2015 cho sinh viên.
  2. IIG Việt Nam sẽ kết hợp cùng Khoa Quốc tế tổ chức thi phân loại đầu vào để xếp lớp đào tạo cho sinh viên bằng bài thi TOEIC
  3. IIG Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discoveries Online) để Khoa Quốc tế kết hợp trong việc đào tạo tiếng Anh.
  4. IIG Việt Nam cung cấp tài liệu giảng dạy chương trình Tin học MOS để Khoa Quốc tế đưa vào giảng dạy, nhằm đạt kết quả tốt nhất trong việc chuẩn hóa cho đội ngũ sinh viên.
  5. IIG Việt Nam và Khoa Quốc tế phối hợp tổ chức thi các bài thi TOEIC và Tin học văn phòng MOS cho đối tượng là sinh viên, cán bộ, giảng viên của Khoa Quốc tế.
  6. Khoa Quốc tế hợp tác với IIG Việt Nam trong việc tập huấn đội ngũ chuyên gia, giảng viên giảng dạy trong các chương trình đào tạo nói trên.

Với Thỏa thuận hợp tác này, các chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh và Tin học mà sinh viên Khoa Quốc tế được trang bị sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các bạn trong quá trình tham gia vào thị trường lao động đang có xu hướng mở rộng ra khu vực và toàn cầu.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2