IIG Việt Nam triển khai thành công khóa tập huấn TOEIC Propell cho giảng viên ngoại ngữ trường Cao đẳng Lào Cai – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/08/2020
IIG Việt Nam triển khai thành công khóa tập huấn TOEIC Propell cho giảng viên ngoại ngữ trường Cao đẳng Lào Cai

Cuối tháng 7 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã triển khai khóa tập huấn phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế (Propell Teacher Workshop for the TOEIC Tests) dành cho các thầy, cô giáo là giảng viên ngoại ngữ của trường Cao đẳng Lào Cai.

Các thầy, cô trường Cao đẳng Lào Cai trong buổi khai giảng khóa tập huấn

Nội dung tập huấn ý nghĩa, thiết thực

Trong suốt khóa tập huấn, các giảng viên ngoại ngữ của trường Cao đẳng Lào Cai đã được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết về cấu trúc bài thi TOEIC cập nhật, cùng phân tích chuyên sâu về từng phần và từng dạng câu hỏi trong bài thi. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng cùng nhau trao đổi cách xây dựng mục tiêu học tập trong các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Các chuyên gia đào tạo của IIG Việt Nam đã gợi ý các hoạt động giảng dạy tương ứng với một số mục tiêu học tập trong các khóa học định hướng TOEIC cũng như tiêu chí chọn hoạt động phù hợp với trình độ của sinh viên trong thực tế; đồng thời gợi ý các chiến thuật làm bài với từng dạng câu hỏi của bài thi TOEIC.

Ngoài ra, khóa tập huấn cũng là cơ hội để các thầy cô chia sẻ những khó khăn và cách thức giải đáp các thắc mắc của thí sinh có thể gặp phải khi làm bài thi; tiếp thu các kiến thức về thang điểm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua kết quả bài thi TOEIC; tìm hiểu phương pháp đánh giá và kiểm tra trình độ trong quá trình giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn

Thông qua khóa tập huấn, các thầy cô cũng được giới thiệu nguồn tài liệu tham khảo liên quan đến bài thi TOEIC để có thể tự chủ động tìm hiểu và ứng dụng sáng tạo phương pháp giảng dạy nhưng vẫn bám sát với nội dung và yêu cầu của bài thi TOEIC.

Kết quả đáng mong đợi

Kết thúc khóa tập huấn, tất cả các thầy, cô giáo tham gia tập huấn đã hoàn thành các nội dung theo yêu cầu và được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp. Các chuyên gia đào tạo của IIG Việt Nam chia sẻ: các học viên rất hợp tác và tích cực tham gia vào các hoạt động trong khoá học. Sau thời gian tập huấn, các học viên đã nắm được những thông tin thiết yếu về bài thi TOEIC và cách áp dụng kiến thức tri nhận được từ khoá tập huấn để có thể vận dụng vào điều kiện thực tiễn giảng dạy tại nhà trường trong tương lai. Sau khóa tập huấn, các học viên đều thể hiện kỹ năng làm việc nhóm tốt thông qua các hoạt động trao đổi, chia sẻ thông tin và thực hành các tiết giảng giả định. Một số học viên có phong cách trình bày mạch lạc, tự tin, lôi cuốn.  

Như vậy, thông qua việc tham gia khóa tập huấn, các thầy cô giáo trường Cao đẳng Lào Cai đã được nâng cao về phương pháp giảng dạy, từ đó có thêm cơ sở và nền tảng để đổi mới cách thức dạy học cho sinh viên. Trong thời gian sắp tới, các thầy cô có thể ứng dụng những điều đã được tập huấn vào công tác giảng dạy để mang đến những giờ học tiếng Anh thiết thực, ý nghĩa, bám sát theo chuẩn TOEIC quốc tế, góp phần tạo ra thế hệ sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực sử dụng Tiếng Anh, có chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngày càng yêu cầu cao.

Các thầy, cô nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn

Cô Phạm Thị Mai Lan – Giám đốc Trung tâm Tin học Ngoại ngữ của Trường Cao đẳng Lào Cai, chia sẻ sau khóa tập huấn: “Trong thời gian 3 ngày, tôi và các đồng nghiệp đã được tiếp cận với kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu để chinh phục bài thi TOEIC. Đồng thời, tôi cũng được bồi dưỡng và nâng cao phương pháp xây dựng chương trình và tổ chức hoạt động trong lớp học giúp sinh viên, học viên chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi TOEIC trong thời gian tới. Ngoài ra, tôi còn được chia sẻ về ý tưởng, nội dung, nguồn tài liệu tiếng Anh nói chung và về TOEIC nói riêng.”

Khóa tập huấn nói trên là một trong những nội dung đã được ký kết trong biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và trường Cao đẳng Lào Cai nhằm triển khai các đề án giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, khảo thí tiếng Anh và Tin học quốc tế. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai nhiều hoạt động hơn nữa nhằm mang những chuẩn đánh giá quốc tế tới gần hơn với đội ngũ giảng viên cũng như các thế hệ sinh viên của Nhà trường.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”