IIG Việt Nam tham gia Hội thảo “Hướng tới cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á “Towards a Community of Nations” (ASEAN 2015) – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
02/12/2011
IIG Việt Nam tham gia Hội thảo “Hướng tới cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á “Towards a Community of Nations” (ASEAN 2015)

Nhằm hỗ trợ các quốc gia thuộc hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trở thành một cộng đồng gắn kết và hội nhập (tương tự như Liên minh Châu Âu), ETS và đại diện của mình tại Indonesia (PT International Test Center) đã tổ chức hội thảo ETS Leadership với chủ đề “Hướng tới cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á (Towards a Community of Nations ASEAN 2015) để cùng thảo luận về vấn đề Học tiếng Anh và các công cụ đánh giá trong cộng đồng các nước ASEAN. Các kế hoạch gần đây nhằm củng cố sự vững mạnh chung của cả cộng đồng các quốc gia ĐNÁ đã xác định tiếng Anh sẽ là cấu phần quan trọng đảm bảo sự thành công trong tương lai. Với sự ủng hộ không ngừng của ETS và các quốc gia đại diện của ETS, nhận thức về việc sử dụng tiếng Anh và đánh giá tiếng Anh để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong khu vực ĐNÁ đã được nâng lên đáng kể.

Sau lời khai mạc, ông David Hunt, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ETS Global cho biết mọi nỗ lực của ETS trong lĩnh vực đánh giá giáo dục nhằm giúp các quốc gia Đông Nam Á thực hiện mục tiêu đề ra là nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh như một công cụ để thông nhất và đảm bảo những thành công trong tương lại Rất nhiều các diễn giả tại buổi hội thảo đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực  đã cùng đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm về mức độ sẵn sàng của của quốc gia mình hướng tới cộng đồng chung các nước ASEAN 2015.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (thứ ba từ phải sang) nhận bằng khen

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh và các nhà làm giáo dục đã trình bày quan điểm của mình cùng hơn 200 quan chức chính phủ, các viện sĩ, lãnh đạo doanh nghiệp, hiệu trưởng và các nhà ngôn ngữ học về những cơ hội và thách thức mà các quốc gia đang phải đối mặt. Các đại biểu tham gia hội thảo đã có dịp cùng nhìn lại và đánh giá những kinh nghiệm giảng dạy của mình, sự cách biệt về trình độ tiếng Anh giữa các nước và những quy chuẩn trong đánh giá trình độ Anh ngữ ở mỗi quốc gia, cũng như khả năng sử dụng TOEIC để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Các nước thành viên đại diện của ETS tham gia buổi hội thảo gồm có: Connectere (Singapore), CPA (Thái Lan), Hopkins (Philippines), IIG (Việt Nam) và Chun Shin Ltd. (Đài Loan). Các nước thành viên đại diện của ETS đạt được thành tích cao trong việc triển khai bài thi TOEIC tại nước mình cũng đã được trao tặng bằng khen của ETS.

 

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”