IIG VIỆT NAM TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG BÀI THI TOEFL ITP CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG VĂN THỤ – TỈNH HÒA BÌNH – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/08/2018
IIG VIỆT NAM TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH THEO ĐỊNH HƯỚNG BÀI THI TOEFL ITP CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HOÀNG VĂN THỤ – TỈNH HÒA BÌNH

Trung tuần tháng 8/2018, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)đã tổ chức Khóa tập huấn Teacher Workshop For The TOEFL ITP Test nhằm nâng cao kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEFL ITP cho các giáo viên Tổ tiếng Anh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình. Khóa tập huấn là một trong những hoạt động quan trọng trên lộ trình tiến tới sử dụng TOEFL ITP làm chuẩn đầu ra tốt nghiệp cho học sinh của trường.

Khóa tập huấn thu hút sự chú ý của các giáo viên trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

Trong suốt quá trình tập huấn 16 thầy cô đến từ tổ tiếng Anh THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã được cô Cao Thu Giang – Giảng viên khóa tập huấn phổ biến về kỹ năng, phương pháp giảng dạy Tiếng Anh định hướng bài thi TOEFL ITP cũng như cung cấp các giáo án, công cụ hỗ trợ ôn luyện nhằm giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong bài thi TOEFL ITP. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng được chia sẻ những kinh nghiệm trong việc áp dụng mô hình học tiếng Anh tích hợp sử dụng chương trình học tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries).

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho học sinh THPT, các thầy cô trong Tổ tiếng Anh, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã đã tham gia rất đầy đủ và nhiệt tình, sôi nổi với mọi hoạt động trong khuôn khổ chương trình. Khóa tập huấn còn đặc biệt thu hút sự quan tâm của các giáo viên trong bối cảnh điểm số TOEFL ITP có ý nghĩa rất lớn đối với lộ trình học tập của các em học sinh THPT. Cụ thể, học sinh THPT sẽ được miễn thi và đạt ngay điểm 10 tốt nghiệp môn ngoại ngữ nếu đạt 450 điểm TOEFL ITP trở lên (theo Công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 23/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Hơn thế nữa, nhiều Trường Đại học lớn trên cả nước đã sử dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP là điều kiện xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển, như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Tài chính, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia TP.HCM…

Các thầy cô chăm chú theo dõi những chia sẻ từ giảng viên

Kết thúc khóa tập huấn, các thầy cô đều đánh giá cao những thông tin bổ ích và sự nhiệt tình, cách chia sẻ truyền cảm hứng của giảng viên. Cuối buổi học, các thầy cô còn được cập nhật những thông tin mới nhất về bài thi TOEFL ITP từ ETS và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do đại diện IIG Việt Nam trao tặng.

Đại diện IIG Việt Nam trao  Chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn cho các thầy cô

Qua khóa tập huấn, các thầy cô trong Tổ tiếng Anh, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã nắm được phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEFL ITP một cách hiệu quả. Hy vọng buổi tập huấn sẽ giúp các thầy cô nâng cao hơn nữa năng lực giảng dạy, qua đó giúp các em học sinh đạt được kết quả cao trong bài thi TOEFL ITP nói riêng cũng như cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh nói chung.

Tags

TOEFL ITP
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”