IIG Việt Nam ký kết hợp tác với trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/07/2012
IIG Việt Nam ký kết hợp tác với trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tiếng Anh và Tin học là hai công cụ không thể thiếu để hội nhập với môi trường học tập và làm việc quốc tế. Theo đó, yêu cầu đặt ra cho các trường và cơ sở đào tạo là làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, Tin học trong nhà trường. Và đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu đối với Ban Lãnh đạo trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring nhằm tăng lợi thế cạnh tranh và trang bị cho học sinh của trường hành trang cần thiết cho tương lai. Trên cơ sở đó, IIG Việt Nam – Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và khảo thí hiểu rõ nhu cầu cấp thiết của trường Wellspring và hân hạnh cung cấp gói giải pháp hoàn thiện đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy của các trường theo định hướng các bài thi tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế.

Ngày 13 tháng 7 năm 2012, IIG Việt Nam – Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam và trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Wellspring. Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài cùng phát triển giữa hai bên.

Đại diện của IIG Việt Nam và Trường Wellspring tại Lễ Ký kết Hợp tác

Tham dự buổi lễ kí kết, về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam; về phía trường Wellspring có bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng điều hành Hệ thống trường Wellspring Hà Nội cùng các cán bộ chuyên môn.


Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và Bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hệ thống trường Wellspring Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ

Theo Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và trường Wellspring sẽ cùng hợp tác chặt chẽ trên nhiều phương diện:

 1. Áp dụng các chứng chỉ tiếng Anh, Tin học quốc tế để đánh giá khả năng của học sinh

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:

 • Bài thi TOEFL Junior để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh lớp 6,7, 8, 9
 • Bài thi TOEFL iBT để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh lớp 10, 11

Các chứng chỉ Tin học quốc tế:

 • Bài thi IC3 để đánh giá kỹ năng sử dụng máy tinh và Internet cho học sinh lớp 6,7
 • Bài thi Microsoft Office Specialist (MOS) để đánh giá kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng cho học sinh lớp 8,9.
 • Bài thi Adobe Certified Associate (ACA) để đánh giá kỹ năng sử dụng đồ họa cho học sinh khối lớp 10, 11.
 1. Nâng cao năng lực giảng dạy

Bên cạnh việc hỗ trợ triển khai áp dụng các chương trình đánh giá kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế của học sinh trường Wellspring, IIG Việt Nam cam kết hỗ trợ nhà trường trong công tác nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên nhà trường thông qua chương trình:

 • Cung cấp giáo viên bản ngữ giảng dạy tại nhà trường
 • Tổ chức các khóa tập huấn giáo viên
 • Cung cấp trang thiết bị phòng LAB (Sanako) – giải pháp hỗ trợ việc dạy và học ngoại ngữ hiệu quả và tiên tiến nhất trên thế giới.
 1. Mở rộng cơ hội hội nhập quốc tế

IIG Việt Nam – đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng của Mỹ, sẽ cung cấp các chương trình du học nhằm tạo cơ hội thuận lợi nhất cho học sinh trường Wellspring được học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế thông qua các chương trình:

 • Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ (AYA): Chương trình miễn phí 100% chi phí ăn, ở và học tập và trải nghiệm tại Mỹ cho học sinh lứa tuổi từ 15-17 tuổi. Cơ hội lớn giúp các em được giao lưu và trải nghiệm sự đa dạng của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
 • Học bổng cho học sinh chuyên và tài năng (SIG): chương trình du học hè dành riêng cho học sinh chuyên và tài năng từ 10-18 tuổi được học tập và trải nghiệm mùa hè tại các trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ như (Yale University, Princeton University, UC Berkelry…, cơ hội giúp các em giao lưu, học hỏi với bạn bè đến từ nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác cùng phát triển với trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring. Song song với việc chuẩn hóa những chương trình đánh giá kỹ năng Tiếng Anh và Tin học, nâng cao năng lực giảng dạy, Bản Ghi nhớ được ký giữa IIG Việt Nam và trường Wellspring cũng hướng tới mục đích mở rộng các cơ hội hợp tác quốc tế cho học sinh của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring nói chung. Chúng tôi hy vọng rằng trên cơ sở hợp tác này, học sinh trường Wellspring sẽ được trang bị những kiến thức chuẩn quốc tế, sẵn sàng bước vào hội nhập thế giới – sự bổ sung hoàn hảo cho hành trang tương lai của các em”.

Đại diện IIG Việt Nam và trường Wellspring chụp ảnh lưu niệm

Như vậy, sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ này, IIG Việt Nam và trường Wellspring sẽ xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác chi tiết theo thỏa thuận của hai bên.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty IIG Việt Nam:

Trụ sở chính

Số 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: (84-4) 3773 2411

Fax: (84-4) 3835 9418

Email: info@133.240

Chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tel: (84-511) 3565 888

Fax: (84-511) 3565 154

Email: danang@133.240

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP. HCM

Tel: (84-8) 3990 5888

Fax: (84-8) 3990 5999

Email: saigon@133.240

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring:

Hà Nội

Số 95, Phố Ái Mộ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội

Tel: +84 4 3766 3838 | +84 4 3939 3600

Fax: +84 4 3936 8532

Hồ Chí Minh

Số 92, Phố Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, HCM

Điện thoại: +84 8 66 60 55 53

http://www.wellspring.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-welspring/674-iig-viet-nam-va-wellspring-ki-thoa-thuan-hop-tac-giao-duc-va-khao-thi.html

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”