IIG Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành theo phương thức trực tuyến – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/01/2018
IIG Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành theo phương thức trực tuyến

Ngày 20/01/2018 vừa qua, các chuyên gia của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tham dự Hội thảo khoa học Quốc gia về Dạy và Học Tiếng Anh Chuyên Ngành ở Cấp Bậc Đại Học tại Việt Nam: Thực Trạng và Đường Hướng được tổ chức tại Học viện Ngân Hàng và đã có bài thuyết trình về các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành theo phương thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Hiện nay, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và quốc tế, nhu cầu học tiếng Anh nó chung và tiếng Anh chuyên ngành nói riêng ngày một gia tăng và ngày càng có thêm nhiều chương trình đào tạo và công cụ hỗ trợ việc học tập đạt hiệu quả cao. ESP – English For Specific Purposes là Chương trình học tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến do Công ty TNHH Edusoft, công ty thành viên của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) xây dựng và phát triển nhằm giúp người học xây dựng kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh cần thiết trong công việc, học tập và nghiên cứu theo từng chuyên ngành cụ thể (y tế, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, điện tử, điện lạnh, kế toán, tài chính…). Tại Việt Nam, chương trình được cung cấp bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS.

ESP là giải pháp học tiếng Anh chuyên ngành tối ưu do IIG Việt Nam cung cấp

Đặc biệt, các khóa ESP kết hợp chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) mang đến một giải pháp học tiếng Anh tối ưu và hiệu quả, đáp ứng được những đòi hỏi về chuyên môn của đối tượng người học là sinh viên và người đang đi làm. Với giải pháp này, học viên vừa nâng cao được năng lực tiếng Anh tổng quát, vừa nâng cao được những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong việc chuyên môn.

Đại diện của IIG Việt Nam tham gia đón tiếp đại biểu tham dự Hội thảo

Nhằm tiếp tục những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành tại Việt Nam, IIG Việt Nam đã đồng hành cùng Hội thảo khoa học Quốc gia về Dạy và Học Tiếng Anh Chuyên Ngành ở Cấp Bậc Đại Học tại Việt Nam: Thực Trạng và Đường Hướng vừa được tổ chức tại Học viện Ngân Hàng với tư cách là một trong ba nhà tài trợ. Cụ thể, IIG Việt Nam tài trợ các voucher về Chương trình Tập huấn phương pháp giảng dạy ED-ESP và voucher luyện kỹ năng viết tiếng Anh (Criterion) dành cho các thành viên tham dự hội thảo.

Đại diện của IIG Việt Nam trao voucher tài trợ cho Ban tổ chức Hội thảo

Hội thảo do Học viện Ngân hàng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập khoa tiếng Anh của Nhà trường nhằm đánh giá lại thực trạng đào tạo tiếng Anh chuyên ngành ở Việt Nam và định hướng đào tạo bộ môn này trong những năm tới. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế do Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO) thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cử đến; cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành trong và ngoài nước. Ngoài ra, cũng có khoảng hơn 200 giảng viên dạy tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành từ nhiều trường đại học trên cả nước tham dự.

Đại diện của IIG Việt Nam chia sẻ tham luận tại Hội thảo

Ngoài việc tài trợ voucher cho Ban tổ chức sự kiện, IIG Vietnam cũng đóng góp vào Hội thảo với bài thuyết trình về Maximizing Technology in ESP Learning and Teaching (Tối đa hóa công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành – Th.S Lê Quỳnh Trang) và nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự Hội thảo.

Bài tham luận đã chỉ ra khả năng đáp ứng tiêu chí về nội dung và thực hành kỹ năng của các khóa ED và ESP được đề cập trong định nghĩa về tiếng Anh chuyên ngành của Hutchinson và Waters (cuốn English for Purposes -1987). Ngoài ra, nền tảng học tập này cũng phù hợp với xu hướng learner autonomy (người học tự chủ) được đề cập trong định nghĩa về learner autonomy của Tricia Hedge (cuốn English Language Teaching – 2000). Vì vậy, học tập theo phương thức trực tuyến bộ môn tiếng Anh chuyên ngành có thể coi là giải pháp mở rộng nguồn học liệu, gia tăng thời lượng thực hành và thúc đẩy động lực học tập của học viên.

Sự kiện này đánh dấu thêm sự đóng góp tích cực của IIG Việt Nam trong các hoạt động chuyên môn về đào tạo tiếng Anh và mở rộng thêm mạng lưới hợp tác với các giảng viên đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Một số hình ảnh được ghi lại tại Hội thảo

Hội thảo thu hút sự tham gia của rất nhiều chuyên gia và giảng viên trong và ngoài nước
Bà Diane Miller, Trưởng đại diện Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO) thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu chào mừng tại Hội thảo
Đại diện của IIG Việt Nam và các nhà tài trợ đồng hành cùng Hội thảo
BTC trao chứng chỉ cho các diến giả trình bày tham luận tại Hội thảo

Tags

ESP ED
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”