IIG Việt Nam đồng hành cùng Trường Phổ Thông Liên Cấp Olympia trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/01/2013
IIG Việt Nam đồng hành cùng Trường Phổ Thông Liên Cấp Olympia trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tư vấn, hướng tới mục tiêu chuẩn hóa chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cho hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam, ngày 21/ 01/ 2013, IIG Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác với Trường Phổ Thông Liên Cấp Olympia.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Tiếng Anh và Tin học là hai công cụ không thể thiếu để hội nhập với môi trường học tập và làm việc quốc tế. Theo đó, yêu cầu đặt ra cho các trường và cơ sở đào tạo là làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy & học Tiếng Anh và Tin học trong nhà trường. Đây cũng chính là mục tiêu hàng đầu đối với Ban Lãnh đạo Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia nhằm tăng lợi thế cạnh tranh và trang bị cho học sinh của Trường hành trang cần thiết cho tương lai.

Được thiết kế theo mô hình lấy học sinh làm trọng tâm, bên cạnh việc trang bị các kiến thức cho học sinh theo khung chương trình của Bộ GD & ĐT, Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia cũng luôn chú trọng tới việc áp dụng các chuẩn quốc tế nhằm đánh giá một cách toàn diện và chính xác nhất kỹ năng và trình độ của học sinh trong trường. Trên cơ sở đó, trung tuần tháng 1 vừa qua, Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia đã ký kết Biên Bản Hợp tác Ghi nhớ với Công Ty IIG Việt Nam – Đơn vị hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam. IIG Việt Nam hiện là đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Tổ chức tin học lớn nhất thế giới Certiport, Sanako…

Bà Lê Phương Lan – Chủ tịch HĐQT Trường Olympia và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam đang ký kết MOU

Theo Biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia sẽ cùng hợp tác chặt chẽ trên nhiều phương diện:

1.  Chuẩn hóa trình độ của học sinh trong trường bằng các chứng chỉ và chương trình quốc tế:

Các chứng chỉ quốc tế về Tiếng Anh:

 • Bài thi TOEFL Junior để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh lớp 6,7, 8, 9.
 • Bài thi TOEFL iBT để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh lớp 10, 11.

Các chứng chỉ quốc tế về Tin học:

 • Bài thi Internet & Core Computing Certification (IC3) để đánh giá kỹ năng sử dụng máy tinh và Internet cho học sinh lớp 5, 6,7.
 •  Bài thi Microsoft Office Specialist (MOS) để đánh giá kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng cho học sinh lớp 8,9, 10.
 •   Bài thi Adobe Certified Associate (ACA) để đánh giá kỹ năng sử dụng đồ họa cho học sinh lớp 11.

2.     Nâng cao năng lực giảng dạy

Bên cạnh việc hỗ trợ triển khai áp dụng các chương trình đánh giá kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, IIG Việt Nam cam kết hỗ trợ nhà trường trong công tác nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên nhà trường thông qua chương trình:

 • Sử dụng chương trình hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học tiếng Anh trong toàn trường: chương trình học tiếng Anh trực tuyến EDO.
 • Cung cấp giáo viên bản ngữ giảng dạy tại nhà trường.
 • Tổ chức các khóa tập huấn giáo viên về TOEFL, IC3, MOS.
 • Cung cấp trang thiết bị phòng LAB (Sanako) – giải pháp hỗ trợ việc dạy và học ngoại ngữ hiệu quả và tiên tiến nhất trên thế giới. 

 

Đại diện của Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia và IIG Việt Nam trong buổi lễ ký kết

   – Với tư cách là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng của Mỹ, IIG Việt Nam sẽ giúp học sinh của Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia được học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế thông qua các chương trình:

 • Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ (AYA): Chương trình miễn phí 100% chi phí ăn, ở và học tập và trải nghiệm tại Mỹ cho học sinh lứa tuổi từ 15-17 tuổi.
 • Học bổng cho học sinh chuyên và tài năng (SIG): Chương trình du học hè dành riêng cho học sinh chuyên và tài năng từ 10-18 tuổi được học tập và trải nghiệm mùa hè tại các trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ như (Yale University, Princeton University, UC Berkelry…

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác cùng phát triển với Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia. Song song với việc chuẩn hóa những chương trình đánh giá kỹ năng Tiếng Anh và Tin học, Bản Ghi nhớ được ký giữa IIG Việt Nam và Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia cũng giúp học sinh Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia trang bị thêm những kiến thức chuẩn quốc tế từ đó các em có thể sẵn sàng bước vào hội nhập thế giới một cách vững vàng với tư cách là một công dân toàn cầu”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”