Hơn 27.800 học sinh THCS dự Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior năm học 2015-2016 tại TP. Hồ Chí Minh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/10/2015
Hơn 27.800 học sinh THCS dự Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior năm học 2015-2016 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 11.10.2015 tại trường THPT Marie Curie đã diễn ra lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) 2015-2016 tại Tp. HCM, mở đầu cho chặng đua 03 vòng kéo dài từ nay đến tháng 5/2016.

Đây là cuộc thi thường niên lần thứ 3 được IIG Việt Nam (đại diện quốc gia chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS) phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của các em học sinh THCS.

Sáng 11/10, hơn 28.700 em học sinh đến từ 24 quận huyện trên địa bàn toàn thành phố đã tham gia lễ khai mạc. Tp. HCM tiếp tục giữ vững ngôi vị là đơn vị có lượng thí sinh tham dự đứng đầu cả nước, bên cạnh 12 tỉnh thành khác cùng đồng hành trong cuộc thi này như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Ninh Bình, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đồng Nai, , Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu.

Quang cảnh lễ khai mạc tại trường THPT Marie Curie – TP. HCM

Lễ khai mạc có sự tham dự của Giám đốc chi nhánh IIG Việt Nam tại TP, HCM bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM ông Nguyễn Văn Hiếu, Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie ông Nguyễn Văn Vân, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT TP. HCM, Phó Hiệu trường trường THPT Marie Curie ông Nguyễn Mạnh Hùng (theo thứ tự từ phải sang trái)

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM phát biểu tại Lễ khai mạc.

Các em học sinh háo hức chuẩn bị cho bài thi diễn ra cùng ngày sau Lễ khai mạc.

 Vòng 1 cuộc thi khu vực TP Hồ Chí Minh diễn ra tại 7 địa điểm: Trường THPT Marie Curie; THCS Quang Trung, THPT Nguyễn Hữu Thọ, THPT Trần Phú, THPT Trường Chinh, THCS Hùng Vương, THCS Lê Lợi. Tại vòng này, các thí sinh tiếp tục dự thi với bộ câu hỏi trắc nghiệm nằm trong ngân hàng đề thi của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Những thí sinh xuất sắc  của Vòng 1 sẽ được vào Vòng 2 để thử sức với bài thi quốc tế TOEFL JUNIOR của ETS. Điểm đặc biệt của cuộc thi là tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Junior và TOEFL ITP quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) trực tiếp cấp và có giá trị toàn cầu.

 

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam, chi nhánh tại TP. HCM, Đại diện Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

 Tham dự cuộc thi năm nay, trong tổng số hơn 28.700 thí sinh đăng ký tham dự có đến hơn 1/3 là các bạn học sinh đến từ khối lớp 6, hơn 26% số đăng ký là các bạn học sinh lớp 7, khối lớp 8 và 9 có tỉ lệ học sinh chiếm khoảng 20% so với tổng lượng đăng ký. Con số này đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của TOEFL JUNIOR CHALLENGE 2015 – 2016 tới học sinh THCS tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện sự quan tâm mang tính thường niên của phụ huynh học sinh và nhà trường đối với cuộc thi.

Các học sinh kiểm tra thông tin lần cuối trước khi tham dự Vòng thi

TOEFL Junior theo QĐ số 1419/QĐ-UBND ngày 1/4/2015 của UBND TPHCM và công văn số 384/GD ĐT – VP của sở GD&ĐT TPHCM ký ngày 17/2/2014 đã được công nhận làm căn cứ để tuyển vào lớp 10 và một số cấp lớp khác trong chương trình Tiếng Anh nâng cao và chương trình tích hợp của toàn Thành phố.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2