Hội thảo quốc tế TOEIC – Chuẩn đánh giá quốc tế và các phương pháp đạt chuẩn – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/03/2011
Hội thảo quốc tế TOEIC – Chuẩn đánh giá quốc tế và các phương pháp đạt chuẩn

Sáng ngày 27 tháng 2 năm 2011, Trung tâm ngoại ngữ và tin học Học viện Tài Chính phối hợp với công ty IIG Việt Nam – đại diện chính thức của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo quốc tế TOEIC – “Chuẩn đánh giá quốc tế và các phương pháp đạt chuẩn tại hội trường 700 Học viện Tài Chính.

Tham dự buổi hội thảo về phía Học viện tài chính có PGS.TS. Hoàng Trần Hậu – Phó Giám đốc Học Viện Tài Chính và TS. Chúc Anh Tú – Phó giám đốc Trung tâm ngoại ngữ – tin học cùng toàn thể các thầy cô Trung tâm ngoại ngữ – tin học; về phía IIG Việt Nam có Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cùng các cán bộ phòng đào tạo.

PGS.TS. Hoàng Trần Hậu phát biểu tại buổi hội thảo

Thay mặt Học viện Tài chính, PGS.TS. Hoàng Trần Hậu đã phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh theo chuẩn quốc tế đối với sinh viên nói chung và sinh viên Học viện Tài Chính nói riêng bởi đây chính là chìa khóa để sinh viên Học viện Tài Chính hội nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai: “Tiếng Anh chính là phương tiện và công cụ giúp chúng ta nhanh chóng tiếp cận với tri thức và kĩ năng để làm việc hiệu quả”. Ông Hậu khẳng định TOEIC chính là bài kiểm tra mà Học viện Tài chính đã lựa chọn để áp dụng làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Và kể từ khóa 48, sinh viên phải đạt được ít nhất 400 điểm TOEIC thì mới đủ điều kiện để xét tốt nghiệp.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam giải đáp thắc mắc của sinh viên Học viện

Tại buổi hội thảo, đại diện IIG Việt Nam đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích bao gồm chuẩn đầu ra cho sinh viên các trường đại học bao gồm hệ đại học và sau đại học cũng như các giải pháp để đạt được chuẩn đề ra. Thông tin chi tiết về bài thi TOEIC, những tài liệu, công cụ và phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả là những thông tin thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía các em sinh viên của Học viện.

Các thầy cô Trung tâm ngoại ngữ – tin học Học viện Tài Chính và đại diện công ty IIG Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp. Qua buổi Hội thảo này, sinh viên Học viện Tài Chính nói chung và sinh viên khóa 48 nói riêng đã hiểu hơn về một bài thi quốc tế TOEIC cũng như những giá tri mà bài thi mang lại nhằm giúp các em có thể theo đuổi cũng như phấn đấu để nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu hội nhập với môi trường làm việc đầy tính cạnh tranh trong tương lai.

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”