Hội thảo “Dạy, học, đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
17/03/2011
Hội thảo “Dạy, học, đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC”

Ngày 6 tháng 3 năm 2011, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su phối hợp với IIG Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Dạy, học, đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC” với sự tham dự của các giáo viên và học viên trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su.

 

Bà Vũ Bích Ngọc – đại diện công ty IIG Việt Nam trao học bổng thi TOEIC cho các sinh viên đã may mắn bốc thăm trúng học bổng

 

Phát biểu khai mạc, Hiệu Trưởng nhà trường – NGƯT. Phạm Văn Nha cho biết “Trên cơ sở chiến lược phát triển của nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường nhận thấy ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng không chỉ là công cụ hữu hiệu mà còn là phương tiện đắc lực để hội nhập và phát triển. Tuy nhiên có một thực tế đáng phải suy nghĩ đó là trình độ tiếng Anh của đa số sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng hiện chưa đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động, sinh viên ra trường gặp nhiều khó khăn trở ngại trong việc tìm kiếm việc làm. Chính vì lẽ đó, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su đã quyết định hợp tác với IIG Việt Nam, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam. Theo đó Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su là điểm thi duy nhất trên địa bàn tỉnh Bình Phước được ủy quyền tổ chức tổ chức các bài thi TOEIC, TOEFL ITP. Nhà trường cũng phối hợp với IIG Việt Nam dùng chương trình kiểm tra TOEIC để phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất và yêu cầu đầu ra cho sinh viên năm cuối của Trường kể từ năm học 2010 – 2011 cũng như việc đầu tư bộ giáo trình TOEIC để giảng dạy cho học sinh sinh viên. Năm 2010, trường cũng đã chính thức công bố chuẩn đầu ra Anh văn cho hệ trung cấp là 200, hệ cao đẳng là 300 điểm TOEIC. Việc hợp tác với IIG Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho giảng viên của trường có điều kiện tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng TOEIC,, đồng thời sẽ tiến tới tổ chức các lớp đào tạo Anh văn cho cán bộ các cấp của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

 

Đại diện Nhà trường và Đại biểu trả lời các câu hỏi của khách mời và sinh viên của Trường

 

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia của IIG Việt Nam, Đại học Bách khoa – Đại học quốc gia TP.HCM, Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng như cung cấp những thực tiễn áp dụng tới các đại biểu, các em học sinh sinh viên trong lĩnh vực dạy, học cũng như đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.


 

Quang cảnh buổi hội thảo

 

Kết thúc buổi hội thảo, Bam giám hiệu trường cao đẳng Công nghiệp Cao su mong muốn được cùng hợp tác với các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh nhà; qua đó góp phần triển khai có hiệu quả Quyết định số 1400/QĐ-TTG ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Đề án: “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020”.

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”