Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp và IIG Việt Nam hợp tác áp dụng chuẩn Tin học quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/06/2020
Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp và IIG Việt Nam hợp tác áp dụng chuẩn Tin học quốc tế

Ngày 17/6/2020, Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác nhằm áp dụng chuẩn Tin học quốc tế cho giáo viên và học sinh để nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hình ảnh tại buổi ký kết
Ông Nguyễn Quang Tùng – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lô mô nô xốp cùng ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự lễ ký kết, về phía Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp có Ông Nguyễn Quang Tùng – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT M. V. Lô mô nô xốp; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường –  Chủ tịch Hội đồng Quản trị; bà Ngô Thị Hồng Hà – Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT M. V. Lô mô nô xốp; Bà Nguyễn Thúy Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình; cùng Đại diện các thầy cô giáo. Về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam; bà Dương Bích Ngọc – Trưởng phòng Dự án 1 cùng các chuyên viên phòng/ ban liên quan.

Đại diện 2 bên làm việc trong buổi Lễ ký kết

Với bề dày lịch sử 25 năm thành lập và phát triển, Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp luôn giữ vững sứ mệnh xây dựng môi trường học tập nề nếp, kỉ cương, có chất lượng giáo dục cao; học sinh được giáo dục toàn diện, có cơ hội, điều kiện phát triển phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo, tự tin hội nhập. Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp luôn đề cao việc giữ vững và nâng cao vị thế nằm trong tốp những trường tư thục hàng đầu của Thủ đô Hà Nội. Giáo viên và học sinh Lô mô nô xốp luôn tự giác phấn đấu vươn lên vì sự phát triển của bản thân, vì danh dự và truyền thống nhà trường, thích ứng với sự vận động không ngừng của Thủ đô và đất nước, hội nhập quốc tế. Xác định Tin học là hành trang không thể thiếu đối với mỗi em học sinh trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập toàn cầu, Nhà trường đã lựa chọn IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác trong liên kết đào tạo và đánh giá tin học theo chuẩn quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS (những chứng chỉ Tin học quốc tế có giá trị toàn cầu).

Tại buổi lễ ký kết, ông Đoàn Hồng Nam – đại diện Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã cam kết sẽ phối hợp với Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp triển khai các đề án hợp tác giữa 2 bên về việc áp chuẩn Tin học cho giáo viên và học sinh. Cụ thể: IIG Việt Nam phối hợp với Lô mô nô xốp tổ chức thi các chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS; triển khai đào tạo và đánh giá chuẩn Tin học IC3 Spark, IC3, MOS cho học sinh các cấp học trong Nhà trường; chuẩn hóa năng lực CNTT theo chuẩn quốc tế cho cán bộ và giáo viên của Nhà trường . Bên cạnh đó, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ và có những ưu đãi tốt nhất cho Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp để triển khai thành công đề án hợp tác giữa 2 bên.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam chia sẻ tại Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp chia sẻ rất kỳ vọng vào sự hợp tác giữa 2 bên và mong muốn các bên sớm triển khai bằng các hoạt động cụ thể, tao điều kiện cho các em học sinh sớm có cơ hội sở hữu các chứng chỉ tin học quốc tế từ chương trình hợp tác này. Thầy khẳng định, với sự quyết tâm của Nhà trường cùng với kinh nghiệm của IIG Việt Nam, chương trình hợp tác chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả và thành công.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Phú Cường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp tại Lễ ký kết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống Giáo dục Lô mô nô xốp và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược phát triển giáo dục của Nhà trường. Qua đó, các em học sinh sẽ có nền tảng Tin học vững chắc và có cơ hội nhận được những chứng chỉ Tin học quốc tế phục vụ cho học tập và làm việc trong tương lai một cách hiệu quả, trở thành những công dân toàn cầu hóa theo đúng định hướng đào tạo của Nhà trường.

Tags

hợp tác
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”