Giao lưu với Đội tuyển MOSWC 2018 của Việt Nam trước thềm Vòng Chung kết thế giới – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/07/2018
Giao lưu với Đội tuyển MOSWC 2018 của Việt Nam trước thềm Vòng Chung kết thế giới

Vượt qua hơn 1000 thí sinh tài năng được tuyển chọn từ gần 200 trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS trên cả nước, trong đó có tới 23 đội tuyển học sinh phổ thông do 23 tỉnh thành đề cử tham gia cuộc thi, 03 chàng trai Đoàn Đức Thanh đến từ THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định; Nguyễn Bá Trọng Đại – học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hà Nội và Vũ Quang Anh – sinh viên Học viện Tài chính Hà Nội đã được tuyển chọn vào Đội tuyển Quốc gia MOSWC của Việt Nam năm 2018 và đại diện thế hệ trẻ cả nước tham dự Vòng Chung kết (VCK) thế giới MOSWC 2018 diễn ra vào ngày 30/7/2018 tại Hoa Kỳ. Theo chân các thí sinh trên hành trình chuẩn bị sang Mỹ, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi MOSWC tại Việt Nam đã có buổi trò chuyện cởi mở và thú vị với các cao thủ Tin học này.

Đầu tiên, phải nhắc đến Đại sứ MOS Word Đoàn Đức Thanh – Nhà vô địch nhỏ tuổi nhất năm nay. Đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – tỉnh Nam Định (ngôi trường 2 năm liên tiếp có Nhà vô định Quốc gia MOSWC), Đức Thanh được nuôi dưỡng tài năng Tin học từ rất sớm và luôn được khuyến khích tìm hiểu sâu hơn về máy tính, phần mềm. Bề ngoài Đức Thanh là cậu bé có có nụ cười hiền lành, hơi rụt rè, ít nói nhưng khi chia sẻ về học tập, em rất cởi mở và chân thành.

 Khi được hỏi về quá trình chuẩn bị cho VCK thế giới cuộc thi MOSWC 2018, Nhà Vô địch Quốc gia MOS Word Đoàn Đức Thanh hào hứng chia sẻ: “Đối với em, được đại diện cho các bạn trẻ yêu tin học trên cả nước tham dự VCK thế giới cuộc thi MOSWC 2018 là niềm vinh dự và trọng trách lớn lao. Trong hơn 1 tháng vừa qua, BTC cấp quốc gia cùng các thầy cô giáo trong trường đã rất tận tình giúp em củng cố kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. Khi về nhà em còn tự ôn luyện trên phần mềm GMetrix MOS hoặc tìm bài tập trên mạng để luyện tập. Bên cạnh đó em cũng chú trọng học thật tốt tiếng Anh để có thể đọc hiểu rõ ràng đề thi cùng các tài liệu ôn tập. Đến thời điểm hiện tại em đã hoàn toàn sẵn sàng cho VCK thế giới.”

Chia tay Đức Thanh, BTC trở về thủ đô Hà Nội để gặp gỡ và giao lưu Đại sứ MOS PowerPoint Nguyễn Bá Trọng Đại – Học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa.

Trái ngược với dáng vẻ cao lớn, chững chạc bên ngoài, Nhà Vô địch Quốc gia MOS PowerPoint Nguyễn Bá Trọng Đại là cậu bé có tâm hồn sôi nổi, vô tư và mang đầy hoài bão tuổi trẻ. Trước ngày lên đường đến với VCK thế giới MOSWC 2018, Trọng Đại chia sẻ: “Em đã hoàn toàn sẵn sàng tâm thế để chinh phục thành công tại VCK thế giới MOSWC 2018. Ngoài những nỗ lực của bản thân thì sự hỗ trợ của BTC cùng các thầy cô Phan Huy Chú trong hơn một tháng vừa qua thực sự rất hữu ích và làm em vững tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc Nhà trường đưa MOS vào chương trình đào tạo Tin học và làm chuẩn đầu ra cho học sinh tốt nghiệp từ năm học 2016-2017 cũng tạo thuận lợi cho em khi đi thi MOSWC 2018. Tham dự VCK thế giới MOSWC 2018, em sẽ thi đấu hết mình để đạt kết quả cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.”

Tiếp sau cuộc trò chuyện cởi mở với Trọng Đại, BTC đã gặp gỡ và giao lưu với Á Quân Quốc gia MOSWC 2018 Vũ Quang Anh – Đại diện của Việt Nam tham dự VCK Thế giới nội dung Microsoft Excel do Quán quân Quốc gia không thể tham gia vì lý do bất khả kháng.

Ấn tượng đầu tiên của BTC, Quang Anh toát lên phong thái điềm tĩnh, tự tin và năng động. Mặc dù tham gia đội tuyển MOSWC 2018 trong giai đoạn nước rút đến VCK thế giới nhưng Quang Anh không hề tỏ ra nao núng: “Được lựa chọn làm Đại diện của Việt Nam tham dự VCK thế giới quả là điều rất may mắn đối với em. Em luôn hiểu Tin học văn phòng là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập và làm việc. Đó cũng chính là công cụ quan trọng giúp em tự tin giải quyết những công việc chuyên môn trong ngành Tài chính khi em học đại học. Việc tham gia cuộc thi giúp em trau dồi thêm các kỹ năng Tin học ở trình độ quốc tế, đặc biệt là mang đến cho em cơ hội giao lưu, học hỏi trên đấu trường Quốc tế. Em rất hào hứng khi được tham gia VCK thế giới tại Mỹ tới đây và sẽ nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho đất nước, nhà trường và gia đình.”

Chúc cho 3 Đại sứ MOS 2018 có sức khỏe thật tốt và tâm lý vững vàng để tự tin tranh tài cùng bạn bè thế giới, giành các giải thưởng cao nhất và tiếp tục khắc tên Việt Nam trên bản đồ trí tuệ thế giới!

Tags

MOSWC 2018
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”