Giành học bổng du học Mỹ vào phút chót với TOEFL Junior – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/09/2017
Giành học bổng du học Mỹ vào phút chót với TOEFL Junior

Các trường Junior Broading Schools (Trường trung học nội trú) tại Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng đối với  các em học sinh trung học tại Việt Nam mặc dù việc sở hữu học bổng vào nhóm trường này được đánh giá là rất khó trở thành hiện thực. Tuy nhiên, với câu chuyện của chị Thục Quyên – phụ huynh em Cao Hùng, học sinh lớp 9 trường Quốc tế Anh (BIS Hà Nội) chia sẻ dưới đây, cơ hội đạt được học bổng hấp dẫn này luôn rộng mở cho tất cả các em học sinh Trung học cơ sở tại Việt Nam.

Ấp ủ ước mơ cho con đi du học Mỹ, chị Quyên đã rất chú trọng bồi dưỡng khả năng ngoại ngữ của con, cho con theo học trường BIS để được cọ xát với môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế. Cao Hùng cũng không phụ sự kỳ vọng của mẹ bằng thành tích xuất sắc nhiều năm liền trong các môn học chính khóa cũng như các hoạt động ngoại khóa của trường. Từ đầu năm học lớp 9 của Cao Hùng, chị Quyên đã chuẩn bị rất kỹ hồ sơ du học cho con. Tất cả dường như đã sẵn sàng cho “giấc mơ Mỹ” cất cánh.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu tất cả các trường nội trú hàng đầu tại Mỹ, học phí các trường này đều quá cao so với dự kiến của chị Quyên. Chị tiếp tục nỗ lực tìm kiếm cơ hội xin học bổng để con trai có thể bước chân vào môt trong những ngôi trường danh giá mà gia đình không phải chịu quá nhiều gánh nặng tài chính. Ngay tại thời điểm ấy, may mắn đã đến với mẹ con chị Quyên trong một lần gặp lại một người bạn lâu năm. Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực khảo thí giáo dục, người bạn này đã tư vấn cho Cao Hùng thi chứng chỉ TOEFL Junior – một chứng chỉ tiếng Anh khác nằm trong hệ thống TOEFL Family of Assessments của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS được thiết kế đặc thù để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh Trung học cơ sở. Cao Hùng được tin tưởng sẽ xuất sắc vượt qua kỳ thi và chứng chỉ Quốc tế TOEFL Junior sẽ nâng tầm hồ sơ du học của em đối với các nhà tuyển dung khắt khe của Mỹ. Không ngoài sự mong đợi của gia đình, Cao Hùng đã dành điểm gần như tuyệt đối trong kỳ thi : 895/900 điểm

Kết quả của bài thi TOEFL Junior cùng bảng thành tích học tập xuất sắc của Cao Hùng đã thuyết phục hoàn toàn 5/5 trường hàng đầu thuộc nhóm Junior Broading Schools của Mỹ. Đặc biệt trường Cardigan Mountain School còn dành cho em một khoản hỗ trợ tài chính không nhỏ là hơn 15.000 USD và đặc cách cho em vào thẳng chương trình học chính khóa mà không cần trải qua chương trình học bổ trợ tiếng Anh dành cho học sinh Quốc tế. Đây là một ngoại lệ trong lịch sử xét duyệt hồ sơ du học tại các trường Trung học Mỹ, khi mà trước đây Hỗ trợ tài chính chỉ dành cho các học sinh Quốc tịch Mỹ. Đại diện tuyển sinh của Cardigan Moutain School chia sẻ với chị Quyên “ở một nền tảng vững chắc mà Cao Hùng đang có, chúng tôi kỳ vọng em sẽ có những bước bứt phá vượt bậc trong tương lai”.

Học sinh trường Cardigan Mountain trong một buổi ngoại khóa

Ước mơ cũng cần có chiến lược! Bài thi Quốc tế TOEFL Junior được ETS thiết kế đặc biệt dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên là công cụ đánh giá khách quan và chính xác nhất trình độ tiếng Anh của các em học sinh trong lứa tuổi này. Nhờ quyết định sáng suốt cho con đi thi TOEFL Junior vào phút chót và dành kết quả cao, chị Quyên đã mở rộng cánh cửa cho con tới “miền đất hứa”. Sang tháng 9 tới đây Cao Hùng sẽ chính thức nhập học. Một tương lại rộng mở đang chờ đón em. Hãy cùng chúc cho Cao Hùng đạt được ước mơ của mình và khẳng định tầm cao của trí tuệ Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới./.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”