English Discoveries tích hợp: Giải pháp tiếng Anh toàn diện trong nhà trường – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/08/2020
English Discoveries tích hợp: Giải pháp tiếng Anh toàn diện trong nhà trường

Để có thể bắt kịp và hòa nhập vào công cuộc toàn cầu hóa đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ thì tiếng Anh chính là chìa khóa để mở cánh cửa hội nhập quốc tế. Xu hướng đào tạo tiếng Anh tích hợp trực tiếp và trực tuyến đang ngày càng phổ biến và được triển khai trong nhiều trường tại Việt Nam với những thành công đáng ghi nhận.

Chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Khái quát về ED tích hợp

Mô hình học ED tích hợp là giải pháp hữu hiệu của việc kết hợp các phương pháp sư phạm truyền thống với công nghệ học tập trực tuyến tương tác tiên tiến nhất, tạo cho học viên môi trường học tập lý tưởng. Là chương trình được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, ED tích hợp được Bộ Giáo dục nhiều nước trên thế giới sử dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tại Việt Nam, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) là đơn vị cung cấp, xây dựng và cùng phối hợp triển khai chương trình ED tích hợp với nhiều trường trên toàn quốc.

Trong những năm qua, nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD & ĐT Đồng Nai, Sở GD & ĐT Tiền Giang, Sở GD & ĐT Vĩnh Long…), các trường Đại học, Cao đẳng, các trường quốc tế, THPT-THCS (ĐH Kiến trúc Hà Nội; ĐH Ngoại  ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh; ĐH Văn hóa, Thể thao, Du lịch Thanh Hóa; CĐ Cơ giới và Thủy Lợi (Đồng Nai); THPT Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình); THPT Phan Huy Chú (Hà Nội); THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội); THCS-THPT Hùng Vương (Phú Thọ); THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng);…)) đã tin tưởng lựa chọn ED tích hợp là công cụ nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho học sinh, sinh viên của trường.

ED tích hợp và những giá trị ưu việt trong giảng dạy và học tập tiếng Anh

ED tích hợp cung cấp cho các em học sinh có thêm kênh học Tiếng Anh hiệu quả với nguồn nội dung phong phú và ôn luyện đầy đủ 4 kỹ năng. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp nhiều bài luyện tập theo định dạng câu hỏi trong các bài thi TOEIC, TOEFL,…

Những giá trị của chương trình ED tích hợp

Triển khai ED tích hợp vào giảng dạy, nhiều trường đã thu được những kết quả khả quan. THPT Nguyễn Tất Thành bắt đầu triển khai giảng dạy chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries tích hợp với sách giáo khoa Tiếng Anh hệ 10 năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2018-2019. Năm học 2020-2021 là năm thứ 3 liên tiếp trường sử dụng ED tích hợp cho các em học sinh. Nhìn chung, mặt bằng tiếng Anh của các em học sinh THPT Nguyễn Tất Thành được đánh giá thuộc Top đầu những trường tốt nhất tại Hà Nội, minh chứng với việc 2 học sinh của trường xuất sắc đồng giải Nhất quốc gia cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior năm học 2019-2020. THPT Phan Huy Chú cũng là đơn vị sử dụng chương trình học Tiếng Anh trực tuyến English Discoveries tích hợp với sách giáo khoa Tiếng Anh hệ 10 năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tiếp trong 5 năm từ năm học 2016-2017. Đây cũng là trường đầu tiên và duy nhất của Hà Nội thực hiện cho khối 12 thi chứng chỉ đầu ra tiếng Anh trình độ B1 trở lên. Mỗi năm số lượng học sinh có trình độ B1 lại tăng lên. Một số trường THCS và THPT của tỉnh Phú Thọ cũng đã bắt đầu triển khai chương trình ED tích hợp từ năm học 2019-2020. Ngay trong năm đầu tiên áp dụng ED tích hợp, Sở GD & ĐT Phú Thọ đã đạt được những thành tích đáng tự hào: 10 em học sinh đến từ THCS Văn Lang và THCS Hùng Vương đã giành được những giải thưởng cao, trong đó có 5 em lọt vào danh sách tham dự Vòng chung kết quốc gia cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior năm học 2019-2020.

Các em học sinh THPT Nguyễn Tất Thành học chương trình tiếng Anh ED tích hợp

Trải qua nhiều năm triển khai, chương trình ED tích hợp thường xuyên được ban chuyên môn của IIG Việt Nam cập nhật, tăng cường nội dung để không chỉ phù hợp với bộ sách giáo khoa, giáo trình về chủ điểm từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng mà còn phù hợp với năng lực tiếng Anh ngày một cao hơn của các học sinh, sinh viên. Chính vì thế, chương trình ED tích hợp ngày một nhận được nhiều sự quan tâm và triển khai được đến đông đảo các bậc học.

Trong thời đại toàn cầu hóa, khi tiếng Anh đóng vai trò là “cầu nối giao tiếp” giữa các quốc gia thì việc đào tạo hiệu quả ngôn ngữ quan trọng này cho thế hệ tương lai của đất nước trở thành nhiệm vụ cấp thiết trong mỗi trường học. Với những lợi ích thiết thực đã được kiểm chứng, chương trình ED tích hợp chính là lời giải cho bài toán đào tạo tiếng Anh theo chuẩn đánh giá quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như tạo lập nền tảng hình thành những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai.

Tags

ED
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”