Schedule and result

BTS RAP MONSTER - Sao K-Pop gây bất ngờ với điểm thi TOEIC cực đỉnh

 

Rap Monster (RM), thủ lĩnh, rapper cực ngầu của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng BTS, mới đây đã khiến người hâm mộ tròn mắt khi một lần nữa chứng minh khả năng tiếng Anh sau khi anh tiết lộ điểm TOEIC trong lần thi gần đây nhất của mình.

Bên cạnh niềm đam mê với âm nhạc, thủ lĩnh BTS vẫn khiến nhiều người phải nể phục với chỉ số IQ 148 cùng thành tích học tập xuất sắc và khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Ngay từ khi còn học trung học anh đã đạt chứng chỉ Anh ngữ TOEIC với số điểm 850/990 và lọt vào danh sách 1,3% thí sinh có điểm thi dự bị đại học cao nhất Hàn Quốc và cũng thuộc top 1% những người thông minh nhất cả nước và từng nhận được khen thưởng về học tập của phó Thủ tướng.

Trước đó, RM đã đăng tải một bức ảnh chụp đang luyện đề thi TOEIC, cập nhật đến người hâm mộ của mình thông qua một bài đăng trên mạng xã hội rằng anh quyết định tham gia kỳ thi này một lần nữa sau 10 năm. Trong lần giao lưu trực tuyến, RM trả lời một fan về kết quả kỳ thi TOEIC mà anh tham dự: "Mình đạt được hơn 900 điểm, mình nhớ là 915 thì phải". Anh trả lời đúng hầu hết các câu hỏi trong phần Nghe nhưng không đạt được điểm số mong muốn trong phần Đọc hiểu. Anh chia sẻ: "Mình nghĩ điểm yếu của mình là phần đọc hiểu văn bản vì mình không thường xuyên sử dụng những kỹ năng trong phần này. Mọi người vẫn thường nghĩ nếu mình đọc các văn bản tiếng Anh thì mình có thể nhanh chóng dịch sang tiếng Hàn ngay, nhưng thực ra thì tâm trí mình trở nên trống rỗng khi đọc các bài báo tiếng Anh”. Tuy vậy, với điểm trung bình của người Hàn Quốc rơi vào khoảng 675 điểm, số điểm 915 của RM là thực sự rất ấn tượng.