Đại học Ngân Hàng Tp.HCM hỗ trợ Sinh viên nâng cao trình độ Tin học với MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/06/2014
Đại học Ngân Hàng Tp.HCM hỗ trợ Sinh viên nâng cao trình độ Tin học với MOS

TP.Hồ Chí Minh ngày 12/6/2014, IIG Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM về việc hợp tác triển khai áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS cho sinh viên của trường. Đây là một trong những hoạt động thực hiện chiến lược trọng tâm của Đại học Ngân hàng TP.HCM 2008 – 2020 nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng sức cạnh tranh của sinh viên Đại học Ngân hàng sau khi ra trường.

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và ThS. Lê Tấn Phát – Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM tại Lễ ký kết

Trong thời đại công nghệ số phát triển, tin học là một kỹ năng không thể thiếu đối với sinh viên để tiếp cận với kiến thức mới và phát huy khả năng cá nhân khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Kỹ năng tin học văn phòng cũng là công cụ hỗ trợ hiệu quả khi sinh viên tốt nghiệp và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp hay thăng tiến. Trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp chuẩn hóa các tiêu chí tuyển dụng hay đề bạt nhân sự bằng những chuẩn quốc tế cụ thể như TOEIC, TOEFL iBT, MOS, IC3…, sở hữu một chứng chỉ tin học quốc tế chính là có trong tay tấm vé đến với thành công.

Đại học Ngân hàng TP.HCM trường đại học đa ngành với ngành mũi nhọn là tài chính-ngân hàng. Trường đào tạo học sinh, sinh viên, học viên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế – xã hội khác ở trong nước và trên thế giới. Nguồn nhân lực được đào tạo có khả năng làm các công việc quản trị kinh doanh, nghiên cứu, tác nghiệp các nghiệp vụ kinh doanh lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Bên cạnh chức năng đào tạo, Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và quản trị kinh doanh với nhiệm vụ thu nhận, truyền bá, nghiên cứu, phát triển các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh hiện đại cho ngành và cho các lĩnh vực kinh tế – xã hội khác.

 

Đoàn đại biểu IIG Việt Nam và Đai học Ngân hàng TP.HCM trao đổi tại Lễ ký kết

Với phương châm coi chất lượng đào tạo là trung tâm, đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đủ sức đảm bảo cạnh tranh với các cơ sở đào tạo cùng lĩnh vực trong nước, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM luôn chú trọng tăng cường nâng cao chất lượng dạy và học, tiến đến thực hiện các dịch vụ đo lường, đánh giá các hoạt động trong toàn trường theo chuẩn quốc gia và quốc tế. Chính vì vậy, Trường đã chủ động đề xuất hợp tác với IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Certiport để áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá phù hợp nhằm nâng cao trình độ Tin học theo chuẩn quốc tế cho giảng viên và sinh viên của mình. Hai bên đã tiến tới ký kết một Thỏa thuận Hợp tác với các nội dung sau:

–        IIG Việt Nam tư vấn triển khai áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) cho sinh viên của Trường.

–       IIG  Việt Nam phối hợp cùng Nhà trường tổ chức thi định kỳ hàng năm các bài thi tin học quốc tế MOS cho sinh viên của Trường khi Nhà trường yêu cầu.

–       IIG hỗ trợ Trường trong các công tác quảng bá và công nhận Trung tâm Ngoại Ngữ – Tin học của Trường là đối tác đào tạo chính thức các bài thi tin học quốc tế theo chuần Certiport.

–       IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tổ chức tập huấn cho Giảng viên Tin học về giảng dạy theo chuẩn MOS, sẽ cung cấp bản mềm sách dành cho Giảng viên, toàn bộ slide bài giảng, toàn bộ data bài tập để Giảng viên dùng để giảng dạy của chương trình MOS.

–       IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Fahasa in sách cho sinh viên để Nhà trường sử dụng giảng dạy và ôn thi cho sinh viên đạt chuẩn quốc tế MOS.

 

ThS. Lê Tấn Phát – Phó Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trao đổi văn bản ký kết

Thỏa thuận hợp tác này là tiền đề thuận lợi cho giảng viên và sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp xúc với chuẩn thông dụng nhất thế giới hiện nay về Tin học văn phòng, đồng thời sẽ thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện tin học trong sinh viên của Trường. Với năng lực sẵn có và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khảo thí giáo dục và tư vấn đào tạo, IIG Việt Nam cam kết hỗ trợ Đại học Ngân hàng TP.HCM thực hiện thành công Thỏa thuận hợp tác này.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”