[Đà Nẵng] Sôi nổi khóa tập huấn TOEIC Propell cho giảng viên 4 trường Cao đẳng – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
15/01/2020
[Đà Nẵng] Sôi nổi khóa tập huấn TOEIC Propell cho giảng viên 4 trường Cao đẳng

Trong 3 ngày 10, 11, 12/1/2020 vừa qua, IIG Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC (TOEIC Propell) tại trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng. Tham gia khóa tập huấn có 21 thầy, cô giáo đến từ 4 trường: Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng, Cao đẳng Lương thực Thực phẩm và Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn gắn liền với yêu cầu thực tiễn

Tập huấn cho giảng viên là bước đầu tiên và quan trọng, chuẩn bị cho quá trình triển khai giảng dạy TOEIC cho toàn bộ sinh viên của nhà trường. Xác định được vai trò quan trọng đó, Tập huấn viên của IIG Việt Nam đã cung cấp cho các giảng viên những nội dung vô cùng thiết thực và đúng trọng tâm.

Trong  khuôn khổ khóa tập huấn, các thầy cô giáo đã được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết về cấu trúc bài thi TOEIC cập nhật, đồng thời cùng phân tích chuyên sâu về từng phần và từng dạng câu hỏi trong bài thi TOEIC. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng được gợi ý các hoạt động trong quá trình giảng dạy, chiến lược để đạt kết quả cao trong các phần của bài thi; chia sẻ kiến thức về các thang điểm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua kết quả bài thi; tìm hiểu phương pháp đánh giá và kiểm tra trình độ trong quá trình giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi.

Đặc biệt, các thầy cô cũng được hướng dẫn thực hành soạn giáo án và giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC để có thể mang lại hiệu quả cao nhất và có tính khả thi khi áp dụng trên giảng đường. Các thầy cô cũng được giới thiệu nguồn tài liệu tham khảo liên quan đến bài thi TOEIC để có thể tự chủ động tìm hiểu và sáng tạo phương pháp giảng dạy nhưng vẫn bám sát với nội dung và yêu cầu của bài thi TOEIC.

Kết quả như mong đợi

Tập huấn viên của IIG Việt Nam chia sẻ, các thầy cô giáo có nền tảng kinh nghiệm giảng dạy TOEIC khác nhau dẫn đến khóa tập huấn ban đầu có sự chênh lệch trong cách tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của Tập huấn viên với cách tiếp cận linh hoạt cùng với những thông tin chia sẻ thực tế, đa số thầy cô càng về sau càng thể hiện sự tập trung và hào hứng một cách tích cực.

Sau buổi tập huấn, các thầy cô đã tự tin nắm rõ về phương pháp giảng dạy theo định hướng bài thi TOEIC và tất cả các thầy cô tham dự đều đạt yêu cầu của khóa tập huấn và được nhận chứng chỉ hoàn thành do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp.

 Các thầy cô nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn

Khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC là một trong những nội dung nằm trong Biên bản ghi nhớ mà IIG Việt Nam đã ký kết với các trường tham dự khóa tập huấn. Trong đó, IIG Việt Nam cam kết sẽ tổ chức tập huấn cho giảng viên, cán bộ Nhà trường về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, đồng thời cung cấp các giáo trình, tài liệu và chuyển giao quy trình đào tạo theo đúng thỏa thuận. Trong tương lai, IIG Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác và hỗ trợ các thầy cô giáo tại các trường, mang những chuẩn đánh giá quốc tế tới gần hơn với trước hết là đội ngũ giảng viên và sau là các bạn sinh viên trên toàn quốc.

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”