“Cùng hẹn nhau vào Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2014” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/11/2014
“Cùng hẹn nhau vào Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2014”

“Con thích thi TOEFL Primary lắm. Hôm mẹ in thể lệ cuộc thi mang về, con đem đến trường đợi giờ ra chơi cho các bạn cùng đăng ký thi xem với nhau. Vòng 1 con được 94 điểm. Con và Thanh Mai, Hà My đã hẹn nhau cùng thi tiếp Vòng 2”.

Đó là chia sẻ của bé Lê Đức Dũng, lớp 5B, Trường Tiểu học Chu Văn An, Quận Tây Hồ khi hai mẹ con bé trò chuyện với chúng tôi về cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Hà Nội mà bé Dũng là một thí sinh vừa nhận kết quả vào Vòng 2.

 

Bé Lê Đức Dũng (thứ hai từ phải qua) cùng các bạn trong Lễ khai giảng năm học mới

Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) 2014 là cuộc thi tiếng Anh duy nhất dành cho học sinh tiểu học tại Việt Nam sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt – TOEFL Primary – để đánh giá thí sinh. Được thiết kế bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEFL Primary là bài thi đánh giá một cách chính xác và toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh tiểu học, phù hợp với tâm lý lứa tuổi và kiến thức xã hội của trẻ. Cuộc thi do IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT trên toàn quốc tổ chức.

 Chị Nguyễn Như Trang – mẹ bé Lê Đức Dũng cho biết : «Tôi ủng hộ Dũng thi TOEFL Primary Challenge vì cháu thích tiếng Anh và rất hào hứng với cuộc thi này. Đối với tôi, giải thưởng của cuộc thi không quan trọng bằng việc cháu được cọ xát ở một kỳ thi chuẩn quốc tế. Cháu đang nóng lòng chờ đến Vòng 2 để biết thế nào là bài thi quốc tế TOEFL Primary còn tôi thì mong đến lúc biết điểm đế nắm được khả năng thực tế của cháu đến đâu, tránh ở nhà nhất mẹ nhì con».

 

 

Tại Vòng 2 của TOEFL Primary Challenge 2014, thử thách dành cho các thí sinh là bài thi TOEFL Primary cấp độ 2. Bài thi cấp độ 2 được thực hiện trên giấy trong thời lượng 60 phút, trong đó mỗi phần Đọc hiểu và Nghe hiểu gồm 36 câu hỏi.

«Bên cạnh chương trình tiếng Anh tại trường, tôi cho Dũng học thêm tại một trung tâm ngoại ngữ » – Chị Trang cho biết thêm – «Dũng nghe và đọc khá tốt, do cháu hay xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh trên TV, youtube. Ngữ pháp của cháu cũng tạm ổn. Nhưng đó mới là ý kiến của cá nhân tôi và nhận xét của cô giáo. Tôi biết là các cháu thi Vòng 2 TOEFL Primary Challenge sẽ nhận được phiếu điểm của ETS, trong đó nêu rõ trình độ hiện tại của thí sinh so với chuẩn chung của thế giới, các điểm mạnh điểm yếu để dựa vào đó điều chỉnh kế hoạch học tập cho con. Đó chính là điều mà tôi đang rất cần».

 

Ngoài những mô tả trình độ của con trong phiếu điểm, chị Trang còn tâm đắc với hệ thống quy đổi tương ứng giữa điểm TOEFL Primary và Lexile. Bởi vì với số điểm Lexile quy đổi từ điểm TOEFL Primary, Dũng có thể tự mình tìm kiếm các sách truyện, tài liệu tiếng Anh trong hệ thống thư viện trực tuyến rộng lớn của Lexile, phù hợp với trình độ và sở thích đọc của con. Điều này giúp con đọc được sách vừa sức mình, góp phần nuôi dưỡng lòng ham mê đọc sách đồng thời giúp con rèn luyện khả năng đọc hiểu và tích lũy kiến thức cho bản thân. «Tôi thấy việc quy đổi sang điểm Lexile này thật tuyệt. Bản thân hai vợ chồng tôi không thể và không có thời gian đọc được hết toàn bộ sách tiếng Anh để lựa chọn cho con những quyển sách phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con. Trong những quyển tôi mua cho Dũng đọc, có quyển rất dễ, có quyển lại rất khó, từ mới nhiều, con hỏi liên tục, bố mẹ thì bực và con thì dễ nản. Cảm ơn cuộc thi đã cho con tôi và các học sinh tiểu học tại Việt Nam một sân chơi bổ ích và đầy hứng khởi».

Cùng với sự tham gia của những thí sinh  như Lê Đức Dũng và sự đồng hành của các phụ huynh như chị Trang, Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2014. Thời hạn đăng ký và nộp lệ phí thi Vòng 2 là từ 27/10 đến 18/11/2014. Để tìm hiểu thêm về bài thi TOEFL Primary và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức thử sức với bài thi này, học sinh và phụ huynh có thể truy cập http://www.toefl.com.vn/download/TOEFL_Primary_Student_Handbook_Vi.pdf  

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”