Cụ thể hóa lộ trình áp chuẩn TOEIC tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/02/2014
Cụ thể hóa lộ trình áp chuẩn TOEIC tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

TP.HCM, ngày 25/2/2014, Hội thảo “TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công” đã đến với sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hội thảo rất thành công được IIG Việt Nam tổ chức tại các cơ sở đào tạo trên cả nước, nhằm giới thiệu với các giáo viên và sinh viên lợi ích của bài thi TOEIC; các kiến thức về bài thi cũng như những phương pháp học tập để đạt được kết quả thi tối ưu. Tới tham dự hội thảo có đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo và cán bộ các phòng ban, các thầy cô chuyên môn cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.


Sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM háo hức đăng ký thông tin tham dự hội thảo

Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEIC hiện được coi là bài thi uy tín nhất trên thế giới đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Với những lợi ích chung mà TOEIC mang lại cho người tuyển dụng và người được tuyển dụng, chứng chỉ TOEIC được công nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia và hàng năm có hơn 7 triệu bài thi TOEIC được thực hiện trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, xu thế sử dụng TOEIC làm tiêu chuẩn xét tuyển nhân sự và đánh giá nhân viên đã và đang trở thành xu thế của những doanh nghiệp cấp tiến. Bài thi và chứng chỉ TOEIC được IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS độc quyền cung cấp tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh là một trường trọng điểm về đào tạo cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật các ngành công nghệ (trong đó chú trọng công nghệ chế biến nông sản thực phẩm) cho khu vực phía Nam. Với sứ mạng “cung ứng các dịch vụ giáo dục đáp ứng ngày càng cao yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực của xã hội”, Nhà trường luôn quan tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế, các phương thức dạy và học tiên tiến trên thế giới nhằm mang lại cho sinh viên của trường điều kiện học tập tối ưu, với những kiến thức và kỹ năng mang tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động.

Với tinh thần đó, ngày 21/12/2013, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với IIG Việt Nam về việc hợp tác triển khai tổ chức khảo thí và tư vấn đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế. Theo đó, riêng về ngoại ngữ, Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM cam kết áp dụng chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu ra vào năm học 2014 và điều kiện tốt nghiệp cho sinh viên. Để Nhà trường có thể đạt được mục tiêu này, IIG Việt Nam sẽ cung cấp các giải pháp triển khai TOEIC như tập huấn cho giáo viên về giảng dạy định hướng TOEIC, sử dụng bài thi TOEIC để đánh giá, phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất, áp dụng chương trình học Tiếng Anh trực tuyến (English Discoveries Online), cung cấp phần mềm phòng Lab Sanako giảng dạy và học ngoại ngữ, tổ chức Thi TOEIC tại trường. Hội thảo “TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công” tổ chức tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chính là một trong những hoạt động cụ thể hóa Thỏa thuận Hợp tác, đưa bài thi TOEIC đến gần với sinh viên và giáo viên của Trường hơn, tiến tới áp chuẩn TOEIC cho sinh viên tốt nghiệp toàn trường.


Thầy Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, chuyên gia IIG Việt Nam đã giới thiệu đến sinh viên và giáo viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tầm quan trọng của bài thi TOEIC đối với sinh viên ra trường, các thông tin về bài thi TOEIC (cấu trúc, thang điểm đánh giá kỹ năng, các lợi ích của chứng chỉ TOEIC…). Ngoài ra, đại diện IIG Việt Nam cũng chia sẻ với tập thể sinh viên và giáo viên các công cụ học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả: English Discoveries Online (EDO) và TOEIC OLPC, nhằm hỗ trợ sinh viên đạt kết quả cao nhất khi làm bài thi TOEIC.


Những chia sẻ hữu ích của Chuyên gia IIG Việt Nam

Sinh viên chăm chú lắng nghe phần trình bày của chuyên gia IIG Việt Nam

Các thắc mắc về TOEIC, EDO… của các bạn sinh viên đều được giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình

Trong hơn 14 năm hoạt động của mình, IIG Việt Nam đã luôn sát cánh cùng các Trường, các sở giáo dục và các doanh nghiệp trong việc cung cấp các bài thi ngoại ngữ và tin học theo chuẩn quốc tế, trên cơ sở đó tư vấn chuẩn đầu ra cho nhà trường và đầu vào doanh nghiệp, nhằm xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá năng lực áp dụng chung trong xã hội, đảm bảo chất lượng giáo dục tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong nước và hội nhập được với quốc tế. Thêm một Hội thảo TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công đến với các sinh viên và nhà trường là thêm một bước IIG Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu đó.

 

 

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”