Chuyên gia ETS tập huấn giảng dạy và luyện thi TOEFL iBT cho giáo viên các tỉnh phía Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
09/04/2014
Chuyên gia ETS tập huấn giảng dạy và luyện thi TOEFL iBT cho giáo viên các tỉnh phía Nam

Tiếp nối thành công với Khóa Tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT cho giáo viên (TOEFL iBT Propell Workshop) đầu tiên tại Hà Nội, trong các ngày 3-5/4/2014 vừa qua, IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam đã tiếp tục tổ chức khóa tập huấn thứ hai cho các giáo viên khu vực phía Nam tại Tp. Hồ Chí Minh.

 

Tham gia khóa tập huấn không chỉ có các giáo viên tiếng Anh người Việt Nam từ Tp. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Bình Dương, Tây Ninh… mà còn có các giáo viên nước ngoài đang giảng dạy và luyện thi TOEFL iBT tại Việt Nam. Khóa học diễn ra với những trải nghiệm thú vị cho  các giáo viên và chuyên gia ETS nhờ môi trường học tập hiện đại, những buổi thảo luận mang tính tương tác cao, chương trình tập huấn chuyên sâu với nhiều ứng dụng thực tiễn và đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. Cụ thể, khóa học cung cấp các dạng câu hỏi và chủ đề thường xuất hiện trong bài thi TOEFL iBT với phần đánh giá, thực hành cách thức đánh giá đặc biệt là kỹ năng Nói –Viết. Bên cạnh đó, các giáo viên tham gia khóa học còn được cung cấp các phương pháp giảng dạy từng kỹ năng với phần hướng dẫn chi tiết về các chiến thuật, kỹ thuật và trực tiếp thực hành giảng dạy theo định hướng TOEFL iBT…

 

Các giáo viên tham gia khóa TOEFL iBT Propell Workshop số 2 tại TP.HCM

Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), nước ta hiện có trên 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia, vùng lãnh thổ. Con số này đã tăng gấp 10 so với 10 năm trước. Số liệu của Báo cáo Trao đổi Giáo dục Quốc tế Open Doors 2013 cũng cho thấy lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tăng 3,4% đạt con số 16.098 vào năm học 2012-13, đưa Việt Nam trở thành nước đứng thứ tám trong số các nước có đông sinh viên ở Mỹ. Để trở thành du học sinh tại Mỹ, một trong những chứng chỉ tiếng Anh không thể thiếu mà hầu hết các trường Đại học tại Mỹ yêu cầu nộp trong bộ hồ sơ là chứng chỉ TOEFL iBT. Chứng chỉ TOEFL iBT được công nhận tại hơn 130 quốc gia, với hơn 9000 tổ chức và được sử dụng trong việc xét hồ sơ xin học bổng, nhập học, xin visa… tại hầu hết các nước nói tiếng Anh. 4 trên 5 nhà tuyển sinh tại Mỹ ưa thích sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT trong việc xét học bổng và tuyển sinh hơn bất cứ chứng chỉ tiếng Anh nào khác. Hầu hết các tổ chức giáo dục quốc tế đang ưu tiên sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT đều thuộc top những trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới.

 

Các giáo viên trao đổi và thảo luận các phương pháp giảng dạy…

Đứng trước xu thế “xuất siêu” du học với lượng du học sinh phát triển đáng nể như hiện nay, các giáo viên luyện thi TOEFL iBT tại Việt Nam cũng đang trang bị cho mình những kiến thức, chiến lược và các thông tin cập nhật chuyên sâu nhất về bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế này để tự tin hướng dẫn các học sinh của mình đạt điểm TOEFL iBT cao nhất nhằm giúp các em đi đúng hướng và thành công hơn trong con đường du học của mình.

 

 

…tham gia các hoạt động nhóm một cách sôi nổi…

Đến với Khóa Tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT (TOEFL iBT Propell Workshop) do IIG Việt Nam – Đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – tổ chức, các giáo viên của khóa học đều mong muốn sẽ làm chủ được các kỹ năng và chiến lược cần thiết giúp học sinh luyện thi trong thời gian ngắn nhất (khoảng 6 tháng) hoặc dài hơn (trong vòng 1 năm). Ngoài ra, hướng dẫn các kỹ năng làm bài trên máy tính và quản lý thời gian làm bài hiệu quả cho sinh viên cũng là những vấn đề được các giáo viên đặc biệt quan tâm trong khóa tập huấn này. “Một trong những điểm yếu của học sinh Việt Nam hiện nay là còn thiếu kiến thức tổng quát về các vấn đề nên hay gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung của các bài Đọc hiểu và Nghe hiểu. Nhưng kỹ năng yếu nhất và làm cho học sinh Việt Nam sợ nhất là Nói và Viết. Các bạn học sinh vốn sợ sai nên ngại nói, và cũng chưa có người để sửa cho thật chuẩn; có những bạn học chuyên ngữ thì lại hay bị vấn đề nói lan man không đi đúng trọng tâm. Những kỹ năng Nói và Viết hoàn toàn không thể thiếu giáo viên hướng dẫn. Những kiến thức chúng tôi được trang bị trong khóa học rất hiệu quả để chúng tôi giúp học sinh của mình đạt điểm cao nhất có thể khi làm bài thi TOEFL iBT đặc biệt là giúp các em tối ưu hóa được hai kỹ năng Nói và Viết. ”-  một giáo viên tại khóa tập huấn cho biết.

Tại khóa tập huấn, các giáo viên không chỉ nghe chia sẻ các phương pháp luyện thi tốt nhất đối với học sinh Việt Nam từ cô Nguyễn Thanh Giang – Giảng viên (Master Trainer) do ETS trực tiếp đào tạo và công nhận, mà còn ngồi lại với nhau để cùng thảo luận và trao đổi những mẹo và chiến lược riêng để giúp học sinh của mình trau dồi và hoàn thiện 4 kỹ năng.

 

…và thảo luận với nhau các chiến lược luyện thi cho học sinh của mình.

Trước khi khóa tập huấn bắt đầu, chỉ 22% số giáo viên của khóa học cảm thấy đủ tự tin luyện thi TOEFL iBT cho học sinh của mình, sau khi tham gia khóa học con số này đã tăng lên hơn 80% và các giáo viên đều tự tin có thể giúp học sinh của mình tiếp cận với bài thi TOEFL iBT một cách dễ dàng và hiệu quả nhất..Đó là lý do mà hầu hết các giáo viên tham gia khóa học đều có mong muốn giới thiệu khóa học này cho các bạn bè trong nghề của mình.

Các giáo viên nhận xét đây là một khóa tập huấn với chất lượng chuyên môn cao, tạo môi trường tương tác hiệu quả với sự hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên. Khóa học đã thực sự giúp các giáo viên có thể tự thiết kế được những chương trình giảng dạy và lộ trình luyện thi cho học sinh của mình cũng như có những điều chỉnh phù hợp trong chiến lược luyện thi nhằm giúp học sinh của mình đạt điểm cao hơn TOEFL iBT. Kết thúc khóa tập huấn, các giáo viên tham gia đều được trao chứng chỉ công nhận từ đại diện của ETS và được vinh danh trên website TOEFL chính thức tại Việt Nam.


Kêt thúc Khóa tập huấn, các giáo viên nhận chứng chỉ công nhận từ Đại diện của ETS

Khóa Tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT (TOEFL iBT Propell Workshop) sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý trên quy mô cả nước. Khóa tiếp theo sẽ được khai giảng tại Hà Nội từ ngày 18 đến ngày 20/4/2014. Để đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ: Customercare@133.240 hoặc truy cập: www.toefl.com.vn/toeflpropell

Danh sách các giáo viên đã hoàn thành Khóa TOEFL iBT Propell Workshop số thứ hai tại TP.HCM và được IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam cấp chứng chỉ: tại đây

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”