Chương trình hội thảo “Lựa chọn nghề nghiệp – Định hướng tương lai” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/12/2016
Chương trình hội thảo “Lựa chọn nghề nghiệp – Định hướng tương lai”

Trường Trung học phổ thông Quốc gia Chu Văn An (còn được gọi là trường Bưởi là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam). Trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển đất nước. Phát huy truyền thống hiếu học và tương thân tương ái của trường, Ban liên lạc cựu học sinh trường Bưởi – Chu Văn An luôn quan tâm và đồng hành cùng nhà trường hỗ trợ các thế hệ học sinh khoá sau trong việc học tập và định hướng công việc tương lai. Ý thức được rằng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và trình độ, niềm đam mê của bản thân, phù hợp với xu thế của thời đại là một nhiệm vụ không dễ gì làm được của mỗi em học sinh trước khi tốt nghiệp THPT, ngày 21/12/2016 Ban Liên lạc cựu học sinh trường Bưởi – Chu Văn An đã tổ chức hội thảo “Lựa chọn nghề nghiệp – định hướng tương lai”. Đây là một trong những bước khởi đầu đầy ấn tượng cho chuỗi các hoạt động kết nối các thế hệ học sinh trường Chu Văn An.

Chủ tịch tổ chức Giáo dục IIG Vietnam, ông Đoàn Hồng Nam – cựu học sinh khóa 1979 và Chủ tịch Tập đoàn The Imperial Group – cựu học sinh khóa 1981 tham dự với vai trò khách mời đặc biệt – diễn giả của chương trình.

Sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, cố vấn Đoàn, các thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 300 học sinh đến từ các lớp đã góp phần làm nên thành công của Hội thảo.

Khách mời, thầy cô giáo và các học sinh tham gia Hội thảo

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do nhóm nhảy The Andrenaline với những vũ đạo sôi động và đơn ca Quang Việt lớp 10 Lý đã khuấy động không khí toàn hội trường.

Nhóm nhảy The Andrenaline

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón các quí vị khách mời, đại biểu, cô giáo Lê Mai Anh vui mừng khai mạc hội thảo.

Bà Lê Mai Anh phát biểu khai mạc Hội thảo

Chủ tịch IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam có một cuộc trò chuyện với các bạn học sinh về kinh nghiệm chuẩn bị để vào các trường Đại học Hoa Kỳ và các trường Đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Bằng chính trải nghiệm và thành công của mình, ông đã giúp các bạn lĩnh hội được nhiều kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn đúng đắn ngôi trường học tập sau này.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch tổ chức Giáo dục IIG Vietnam

Như câu nói: “Kẻ nghèo nhất không phải là kẻ không có một xu dính túi mà là kẻ không có lấy cho mình một ước mơ”, Ông Đoàn Hồng Nam đã khuyến khích các bạn trẻ phải biết mơ ước, nhưng, ước mơ phải đi đôi với nỗ lực để thành công nằm trong tầm tay. “Be bold – Be courageous – Be yourself ” – Mạnh mẽ, can đảm và là chính mình” là lời khuyên hết sức có ý nghĩa mà Ông dành cho các bạn trẻ trường THPT Chu Văn An.

Tiếp sau những chia sẻ đầy ý nghĩa của Ông Đoàn Hồng Nam, Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch tập đoàn The Imperial đã có những chia sẻ về định hướng lựa chọn nghề nghiệp với một cách tiếp cận vấn đề vô cùng thú vị. Bằng những trải nghiệm của mình trên con đường khởi nghiệp, bằng cách nói chuyện tự nhiên, dí dỏm, Ông Huỳnh Trung Nam đem đến những bài học quý báu để lựa chọn nghề nghiệp và định hướng tương lai: “Phải biết giá trị của chính mình. Giá trị của bản thân được tạo bởi kiến thức + kỹ năng + thái độ và để nâng cao giá trị cạnh tranh, luôn biết so sánh với người khác để tìm thấy giá trị đích thực của bản thân mình”, hay là bài học “có thất bại thì mới có thành công”, tuổi trẻ nên tìm cách sống cho đam mê, hoài bão… Những chia sẻ của các Ông nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và sẽ là những hành trang hữu ích giúp các bạn học sinh tự tin hơn để bắt đầu hành trình đi tới thành công.

Ông Huỳnh Trung Nam chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân

Trong hội thảo, các bạn học sinh còn được giao lưu với các diễn giả trong bầu không thân thiện và cởi mở. Vượt qua những ranh giới của những cá nhân thành đạt, các vị Chủ tịch trở thành những người cha, người thầy, người bạn gần gũi, cũng vì thế các bạn học sinh đã chân thành chia sẻ những câu chuyện cá nhân, và nhận được những lời khuyên bổ ích từ hai vị khách mời đặc biệt. Có thể nói rằng các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An đã rất nghiêm túc, hào hứng, luôn thể hiện khát vọng được trải nghiệm, khám phá bản thân, khám phá thế giới. Đó là một trong những dấu ấn đặc biệt mà hội thảo mang tới.

Cùng Bà Lê Mai Anh, Ông Đoàn Hồng Nam và Ông Huỳnh Trung Nam trực tiếp lắng nghe và tư vấn cho các bạn trẻ về định hướng nghề nghiệp.
Các bạn học sinh tích cực lắng nghe và trao đổi

Với mong muốn giúp các bạn học sinh có thể trang bị tốt nhất kỹ năng tin học – công cụ không thể thiếu trong học tập và công việc thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, Ông Đoàn Hồng Nam đã trao tặng Nhà trường Bộ phần mềm Học và Ôn tập Tin học theo chuẩn Quốc Tế Microsoft Office Specialist, 60 Seats Code License trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam luôn mong muốn có thể đồng hành cùng những tài năng trẻ Việt Nam trên con đường phía trước. “TỰ TIN – TỎA SÁNG – VỮNG BƯỚC – TIẾN XA” là thông điệp cuối cùng mà Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam gửi tặng các học sinh Chu Văn An.

Ông Đoàn Hồng Nam trao tặng Bộ phần mềm Học và Ôn tập kỹ năng tin học văn phòng
Các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm với hai diễn giả của chương trình

Hội thảo kết thúc tốt đẹp trong không khí đầm ấm, thân tình. Chúc các thế hệ học sinh Chu Văn An luôn vững bước và tiến xa trong tương lai, tiếp nối và phát huy thành công của những thế hệ trước.

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”