Chuỗi hội thảo “TOEIC FOR CAREER 2015” đồng loạt diễn ra tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/10/2015
Chuỗi hội thảo “TOEIC FOR CAREER 2015” đồng loạt diễn ra tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh

Với mục tiêu mang đến cho Sinh viên cơ hội tiếp cận nhân sự tuyển dụng tại gần 40 doanh nghiệp hàng đầu trong cả nước, sáng ngày 29/9, IIG Việt Nam phối hợp với trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Hà Nội (ĐH KTCN HN) và Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH SP TP.HCM) tổ chức buổi hội thảo “TOEIC for career 2015” với sự tham gia của trưởng bộ phận tuyển dụng VP Bank Hà Nội và giám đốc nhân sự Caravelle Sài Gòn cùng hàng trăm sinh viên tại hai địa điểm.

Cô Lê Ngọc Hạnh, trưởng khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Hà Nội với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy trong nghề, đã chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc hội thảo về tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với sinh viên, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa khi không chỉ doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam mà cả các nhà tuyển dụng trong nước cũng coi ngoại ngữ là yêu cầu tiên quyết trong việc tuyển dụng nhân tài.

Buổi hội thảo tiếp tục trở nên sôi động hơn khi đại diện các doanh nghiệp tại hai miền chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi xử lý hàng trăm bản sơ yếu lí lịch của ứng viên gửi đến mỗi ngày, trong đó các bạn sinh viên mắc  những lỗi giao tiếp cơ bản như ghi nhầm tên nhà tuyển dụng, hay như không ít thí sinh chưa thể hiện được năng lực ngoại ngữ mà doanh nghiệp yêu cầu với chỉ tối thiểu 500 điểm TOEIC.


Đại diện IIG giới thiệu về hệ thống bài thi TOEIC và trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên

Sinh viên ĐH Sư Phạm TP.HCM hào hứng với hội thảo

Bạn Nguyễn Hồng An, sinh viên năm 4 ĐH KTCN thể hiện băn khoăn của phần lớn các bạn sinh viên về việc các ứng viên nếu có cùng năng lực và bằng cấp thì việc tốt nghiệp tại các trường Đại học Top 1 hay top 2 có ảnh hướng đến quyết định lựa chọn nhân sự của nhà tuyển dụng không?


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Phía đại diện VP Bank cho biết chỉ có rất ít vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên tốt nghiệp tại một số trường Đại học cụ thể, ngoài ra cơ hội chia đều cho tất cả ứng viên.Đồng quan điểm với đại diện của VPBank, ông Bùi Tiến Đạt, Giám đốc nhân sự Caravelle Sài Gòn cho biết: “Thiếu kinh nghiệm hay không tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá bậc nhất không phải là bất lợi miễn là bạn có thể làm nổi bật những điểm mạnh của mình về chuyên môn và ngoại ngữ khi phỏng vấn và viết CV. Tự tin và giới thiệu bản thân một cách tích cực chính là một cách để chứng minh rằng bạn là một ứng viên tuyệt vời mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.”


Ông Bùi Tiến Đạt –GĐ nhân sự Caravelle chia sẻ về kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp tại hội thảo

Trưởng bộ phận tuyển dụng VP Bank, bà Trương Thị Thúy Oanh trình bày những kinh nghiệm khi viết CV và nắm bắt các cơ hội thực tập

Với cấu trúc bài thi logic, đánh giá được toàn diện các kỹ năng của thí sinh, TOEIC với hơn 30 năm phát triển đã chinh phục được hơn 350 nhà tuyển dụng trong nước và hiện được coi là công cụ mực thước nhất được doanh nghiệp sử dụng với mục đích tuyển dụng và xem xét thăng tiến cho nhân viên. IIG Việt Nam – đơn vị duy nhất cung cấp bài thi TOEIC tại Việt Nam, mang đến cho các bạn sinh viên trong buổi hội thảo những cách thức ôn luyện và thực hiện bài thi một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian tối đa. Đồng thời, thông qua việc tổ chức cuộc thi “TOEIC for Career”, IIG hy vọng giúp gắn kết sinh viên và doanh nghiệp tuyển dụng một cách hiệu quả, nhằm đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực những năm gần đây cũng như tối ưu hóa nguồn lực nhân sự trẻ và chất lượng của gần 40 đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng cuộc thi.


Bốc thăm trúng thưởng cho các bạn sinh viên may mắn

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm và trao giải cho các bạn sinh viên    

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trước đó, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9, các hội thảo TOEIC For Career 2015 đã được diễn ra tại các Trường: ĐH Kinh tế Quốc Dân Hà Nội (21/08/2015), ĐH Luật Hà Nội (10/09/2015), Cao đẳng Du lịch Sài Gòn (10/08/2015), ĐH Đà Lạt (06/09/2015), ĐH Nông Lâm (24/09/2015),… và thu hút sự chú ý của hàng nghìn sinh viên. Trong thời gian tiếp theo, chuỗi hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức tại các Trường: ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải (7/10/2015); ĐH Kinh tế Đà Nẵng (10/10/2015), ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc Gia Hồ Chí Minh (15/10/2015).

THÔNG TIN THÊM:

 

“TOEIC for Career” mang đến những lợi ích gì cho sinh viên?

Sinh viên thuộc tất cả ngành nghề vừa mới ra trường hoặc đang học 02 năm cuối đều được khuyến khích tham gia. (Áp dụng cho toàn bộ sinh viên đã hoặc chưa có phiếu điểm TOEIC).

Mang đến 200 vị trí thực tập đáng mơ ước được cam kết bởi gần 40 nhà tuyển dụng hàng đầu trong cả nước như Viettel, Vietcombank, Vingroup, Deloitte, Canon, VPBank…

Top 10 ứng viên xuất sắc được trực tiếp đối thoại và chứng tỏ năng lực với giám đốc và nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp, đồng thời sở hữu khóa Tin học MOS với tổng trị giá lên tới 43 triệu đồng

Cơ hội được tham quan và tiếp cận mô hình làm việc quốc tế ETS tại Hoa Kỳ trị giá 100 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

Hạn đăng ký: 25/10/2015

Thời gian dự thi: 15/11/2015

Thông tin chi tiết: www.TOEICforcareer.com

Hottline: 096 603 8746

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”