Chi tiết tin tức
07/12/2022
Chuỗi Hội thảo chinh phục chứng chỉ tiếng Anh TOEIC – Bước đệm vững chắc cho thế hệ trẻ Việt hội nhập quốc tế

Đáp ứng sự quan tâm của nhà trường và sinh viên trên cả nước, IIG Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo mang đến những thông tin hữu ích liên quan đến bài thi TOEIC đồng thời chia sẻ kinh nghiệm học và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này.

Trên cơ sở đó, IIG tiếp tục đem các buổi Hội thảo đến với trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) và trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế với những kiến thức toàn diện để phát triển kỹ năng tiếng Anh nói chung và chinh phục chứng chỉ TOEIC nói riêng. Chương trình giúp cho sinh viên nâng cao chất lượng, hiệu quả và rèn luyện trong học tập cũng như hỗ trợ trong công việc sau này.

VKU hướng tới mục tiêu quốc tế hóa tất cả các hoạt động của nhà trường

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đại diện nhà trường – TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Trưởng phòng Đào tạo, kiêm Giám đốc Trung tâm Ngọc ngữ – Tin học khẳng định tầm quan trọng của việc rèn luyện và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ như tiếng Anh, Nhật, Hàn… trong môi trường hội nhập toàn cầu hiện nay. Theo đó, VKU không chỉ chú trọng đào tạo sinh viên giỏi thực hành, thành thạo chuyên môn, phát triển các kỹ năng mà còn tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng ngoại ngữ nhằm tăng tính cạnh tranh khi tham gia thị trường lao động và đáp ứng được nhu cầu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên nhà trường.

Đại diện nhà trường – TS. Huỳnh Ngọc Thọ phát biểu tại Hội thảo

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục tiếng Anh, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng phòng Phát triển dự án, đại diện IIG Việt Nam đã có những chia sẻ hữu ích về lợi thế của chứng chỉ TOEIC. Hơn 250 sinh viên VKU có mặt tại buổi Hội thảo đã có cái nhìn đầy đủ về bài thi TOEIC, những cơ hội việc làm khi sở hữu điểm TOEIC, kinh nghiệm ôn tập và thi TOEIC, các công cụ học tiếng Anh và ôn luyện TOEIC hiệu quả từ Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Đại diện IIG chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến bài thi TOEIC tại Hội thảo
Hội thảo nhận được sự hưởng ứng tích cực của hơn 250 sinh viên VKU

Trong thời gian tới, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn hướng tới mục tiêu quốc tế hóa tất cả các hoạt động của nhà trường và xác định chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế, nhất là chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp của VKU tương đương TOEIC tối thiểu 500 với hệ cử nhân và 600 với hệ kỹ sư.

Đại học Kinh tế – Đại học Huế quan tâm hàng đầu đến nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên

Sau buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với IIG Việt Nam vừa qua, trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế tiếp tục triển khai các nội dung nhằm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu của xã hội mà nhà trường đã đề ra. Trong đó, có các nội dung về việc triển khai đánh giá tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC.

Cùng với đó, IIG đã phối hợp cùng Trường tổ chức Hội thảo “Chinh phục chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế” để hỗ trợ và tối ưu hóa hiệu quả đào tạo. Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng phòng phát triển dự án, đại diện IIG Việt Nam chia sẻ: “Tôi mong qua chương trình hôm nay, sinh viên sẽ có được thông tin thật hữu ích về chuẩn đầu ra tiếng Anh để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trang học tập của mình ngay từ năm nhất”.

Những chia sẻ hữu ích của IIG góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế
Sinh viên ĐH Kinh tế – ĐH Huế chăm chú lắng nghe tại Hội thảo

Trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế cũng đánh giá cao việc hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược phát triển giáo dục của nhà trường. Chia sẻ về ý nghĩa của buổi Hội thảo đối với sinh viên, ThS Nguyễn Phạm Bảo Quý – Tổ trưởng Tổ Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của trường cho biết: “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhà trường. Trong những năm qua, được sự giúp đỡ và đồng hành của các trung tâm ngoại ngữ, tổ chức xã hội, trường đều đặn tổ chức chương trình chinh phục chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên. Bên cạnh nâng cao năng lực ngoại ngữ, đây là cơ hội để các em rút ra kinh nghiệm và định hướng riêng. Người học sau khi ôn tập kỹ lưỡng có thể thi tiếng Anh quốc tế trực tiếp tại trường. Nhà trường hy vọng sau chương trình, sinh viên có thêm nhiều bài học bổ ích và quý báu trong quá trình phát triển năng lực ngoại ngữ của mình”.

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC đã trở thành thước đo uy tín đánh giá chuẩn năng lực tiếng Anh từ trường học đến doanh nghiệp. Theo thống kê, gần 130 trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề sử dụng TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh, đồng thời, là tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên của hàng trăm Tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Chính vì vậy, IIG sẽ tiếp tục kết nối chặt chẽ với các trường học để đồng hành cùng sinh viên trên hành trình chinh phục tiếng Anh và chứng chỉ TOEIC, giúp các em có cơ hội phát triển nghề nghiệp theo mong muốn.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!