Chung kết thế giới MOSWC 2014 – trước giờ xuất phát – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/07/2014
Chung kết thế giới MOSWC 2014 – trước giờ xuất phát

Chỉ còn 1 tuần nữa, Hồng Hải, Minh Tiến và Phúc Duy – 3 đại sứ MOS 2014 của Việt Nam sẽ lên đường tới California, Anaheim, Hoa Kỳ để tham dự Vòng chung kết Thế giới MOSWC 2014. Chặng đua cuối cùng là chặng đua gay cấn và thử thách nhất, nhưng cũng chính là nơi thế giới tìm được những nhà vô địch mới của mình trong các bộ môn tin học văn phòng. Trước khi biết được những vòng nguyệt quế MOSWC 2014 sẽ thuộc về ai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đội tuyển MOSWC Việt Nam đã và đang chuẩn bị những gì cho chuyến đi sắp tới nhé.

Củng cố kiến thức, kỹ năng và tâm lý trước giờ G

Những ngày vừa qua, 3 Đại sứ MOS của chúng ta vừa trải qua một đợt “huấn luyện” với Thầy Nguyễn Thành Trung – giảng viên cao cấp về tin học của IIG Việt Nam. Mỗi bạn đều có những thu hoạch nhất định sau đợt huấn luyện này:  

Bùi Hữu Hồng Hải – Đại sứ MOS Word2010

“Trong kỳ tập huấn này, thầy Trung đã khái quát lại các nội dung quan trọng đối với từng môn. Với sự hỗ trợ của thầy, em đã nhận ra một số kỹ năng mình chưa nắm vững và có cơ hội củng cố thật kỹ những phần kiến thức đó để nâng cao hơn nữa hiểu biết về những công cụ, chức năng, tiện ích khác trong Microsoft Office”.

 Trần Minh Tiến – Đại sứ MOS Excel 2010

“Quá trình ôn luyện đội tuyển vừa qua, em đã tiếp thu thêm nhiều kiến thức, những thủ thuật rất hay mà trước đây em chưa hề nghĩ tới. Thầy không chỉ trao đổi với chúng em về vấn đề chuyên môn mà còn cả những vấn đề khác như sức khỏe, sự tập trung và trở thành một chuyên gia tâm lý giúp em tự tin hơn tại Vòng thi quyết định sắp tới (cười).

Nhận thức được học chưa bao giờ là đủ nên em vẫn tiếp tục tự ôn luyện tại nhà những kỹ năng cần thiết”.

 Trần Phúc Duy – Đại sứ MOS PowerPoint 2010

“Được tập huấn với thầy Trung, em có thêm một số tài liệu cần thiết cho quá trình ôn tập và tìm hiểu được thêm nhiều tính năng mà trước giờ mình chưa hiểu kĩ hoặc chưa biết. Thầy đã rất nhiệt tình chỉ dạy cho chúng em và nhờ vậy mà kiến thức của em được nâng cao hơn”.

Tâm lý trước khi bước vào Vòng đấu quyết định

Bùi Hữu Hồng Hải – Đại sứ MOS Word

“Em có lợi thế là đã dự thi VCK Thế giới MOSWC 2013, ở đó em có điều kiện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu với các bạn bè trên thế giới, không những ở bộ môn Excel mà còn ở bộ môn Word, vì vậy, em nghĩ mình đã có những kỹ năng và bản lĩnh thi đấu “đủ dùng” tại VCK năm nay (cười)”

 Trần Minh Tiến – Đại sứ MOS Excel

“Tính đến thời điểm hiện tại em đã rất sẵn sàng cho VCK thế giới diễn ra tại Disneyland, California. Em không đặt ra mục tiêu cụ thể nào cho bản thân, em quan niệm mục đích chính của chuyến đi này là sự trải nghiệm của bản thân, và em sẽ cố gắng hết sức vượt qua chính mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam”.

 

Trần Phúc Duy – đại sứ MOS PowerPoint

“Em rất vinh dự khi mình trở thành đại diện Việt Nam tham dự VCK Thế giới; đi kèm là một chút hồi hộp, không biết các bạn nước khác “giỏi cỡ nào” (cười).

Em dự thi VCK thế giới lần này với mục đích học hỏi và giao lưu, vì thế tâm lý em rất vui và lạc quan”.

 Hành trang tham dự VCK Thế giới = Sức khỏe + Tâm lý + Chuyên môn

Năm nay, Minh Tiến và Phúc Duy lần đầu tham dự Vòng thi lớn nhất của MOSWC, còn Bùi Hữu Hồng Hải đã không còn là tân binh như năm trước. Qua những trải nghiệm có được từ lần thi chung kết thế giới năm vừa rồi, Hải đúc rút những kinh nghiệm quan trọng với bản thân, đồng thời cũng là thông tin hữu ích cho 2 đồng đội của mình:

 “Theo em, khi tham dự VCK Thế giới thì quan trọng nhất là 3 yếu tố: Sức khỏe, Tâm lý và Chuyên môn. Sức khỏe tốt sẽ giúp em nhanh chóng làm quen với múi giờ và thời tiết bên Mỹ nhanh chóng hơn. Tâm lý thoải mái cũng là điều rất cần thiết trước khi bước vào phòng thi. Em mong đội tuyển Việt Nam sẽ luôn giữ vững và phát huy được cả 3 yếu tố này để có thể góp phần vinh danh đất nước”.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”