Chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho Học sinh Trung học TP. HCM – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/01/2016
Chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho Học sinh Trung học TP. HCM

Hồ Chí Minh ngày 22 tháng 01 năm 2016, Trường Phổ thông Trung học Trưng Vương – Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới phối hợp với Sở giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – MOSWC 2016 tại Hồ Chí Minh. Theo đó, Cuộc thi MOSWC 2016 đã chính thức khởi động tại toàn bộ các Phòng GD&ĐT, các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố, nhằm tìm ra 24 thí sinh xuất sắc nhất mỗi nội dung thi vào đội tuyển của Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Vòng loại quốc gia MOSWC 2016 diễn ra vào ngày 24/4/2016.

Các đại biểu đăng ký nhận tài liệu về cuộc thi trước thềm hội thảo

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo Sở GD & ĐT Hồ Chí Minh và đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh khu vực phía Nam; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Tin học của các Phòng giáo dục; Ban giám hiệu và giáo viên các trường THCS, THPT và các trường chất lượng cao trên địa bàn Hồ Chí Minh.

 Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Duy Tân-Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT TP.HCM (bên trái)
cùng sự tham gia của đại diện các Sở GD&ĐT phía Nam, các phòng giáo dục
…và Ban giám hiệu, giáo viên các trường THCS, THPT, Trường chất lượng cao tại HCM

Bước vào năm thứ 7 tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng MOSWC2016 là cơ hội rất tốt giúp cho học sinh yêu thích Tin học bậc phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được cọ xát và thử sức với bài thi Quốc tế MOS do Tập đoàn hàng đầu về khảo thí và cung cấp các chứng chỉ tin học Certiport cung cấp. 

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT Tp. HCM đánh giá cuộc thi là “một hoạt động có ý nghĩa, bắt kịp với tinh thần và chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. Đồng thời đây là cơ hội để học sinh thành phố Hồ Chí Minh thể hiện năng lực tin học của mình, xứng đang luôn là thành phố tiên phong về chất lượng giáo dục trên cả nước.”

 Ông Lê Duy Tân phát biểu tại hội thảo 

Với việc hỗ trợ hoàn toàn kinh phí tổ chức 03 vòng thi cấp thành phố của cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng MOSWC2016, Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh hy vọng tạo ra một sân chơi bổ ích giúp học sinh được luyện tập, kiểm tra và đánh giá trình độ tin học của bản thân, từ đó ứng dụng Công nghệ thông tin sẽ được chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa trong quá trình dạy và học trong nhà trường trên địa bàn TP.

Cuộc thi cấp thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức ba vòng: Vòng sơ loại cấp thành phố được tổ chức vào ngày 28/2/2016, lựa chọn 150 thí sinh có thành tích cao nhất trong nội dung thi MOS 2010 và 60 thí sinh có thành tích cao nhất trong nội dung MOS 2013 để tranh tài tại Vòng 2. Vòng loại cấp thành phố được tổ chức vào ngày 13/3/2016 để chọn ra 45 thí sinh có xuất sắc nhất nội dung MOS 2010 và 30 thí sinh xuất sắc nhất nội dung MOS 2013 để vào vòng 3. Vòng Chung kết cấp thành phố được tổ chức vào ngày 20/3/2016 để chọn 15 thí sinh của nội dung MOS 2010 và 09 thí sinh của nội dung MOS 2013  đại diện cho đội tuyển Hồ Chí Minh tham dự Vòng thi Quốc Gia. 

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh TP. HCM phát biểu tại hội thảo

 MOSWC là cuộc thi thường niên quy tụ hàng trăm nghìn thanh thiếu niên trên toàn thế giới có đam mê chung với các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Năm 2016, cuộc thi đã bước sang năm thứ 15 tổ chức trên quy mô toàn thế giới bởi Certiport (Hoa Kỳ) – Tập đoàn hàng đầu về khảo thí và cung cấp các chứng chỉ tin học và năm thứ 7 tại Việt Nam. MOSWC giờ đây đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ và bổ ích, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế. 

Đại diện IIG Việt Nam giới thiệu về cuộc thi MOSWC2016 cùng thông tin và lợi ích của bài thi MOS
Ông Lê Duy Tân – Trường phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Tp.HCM) chụp ảnh cùng đại diện IIG Việt Nam và Ban giám hiệu trường THPT Trương Vương (đơn vị đăng cai địa điểm hội thảo)

Tags

MOSWC2016
hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”