BTS RAP MONSTER – Sao K-Pop gây bất ngờ với điểm thi TOEIC cực đỉnh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/05/2021
BTS RAP MONSTER – Sao K-Pop gây bất ngờ với điểm thi TOEIC cực đỉnh
RM – nhóm trưởng BTS có số điểm TOEIC ấn tượng

Rap Monster (RM), thủ lĩnh, rapper cực ngầu của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng BTS, mới đây đã khiến người hâm mộ tròn mắt khi một lần nữa chứng minh khả năng tiếng Anh sau khi anh tiết lộ điểm TOEIC trong lần thi gần đây nhất của mình.

Bên cạnh niềm đam mê với âm nhạc, thủ lĩnh BTS vẫn khiến nhiều người phải nể phục với chỉ số IQ 148 cùng thành tích học tập xuất sắc và khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Ngay từ khi còn học trung học anh đã đạt chứng chỉ Anh ngữ TOEIC với số điểm 850/990 và lọt vào danh sách 1,3% thí sinh có điểm thi dự bị đại học cao nhất Hàn Quốc và cũng thuộc top 1% những người thông minh nhất cả nước và từng nhận được khen thưởng về học tập của phó Thủ tướng.

Trước đó, RM đã đăng tải một bức ảnh chụp đang luyện đề thi TOEIC, cập nhật đến người hâm mộ của mình thông qua một bài đăng trên mạng xã hội rằng anh quyết định tham gia kỳ thi này một lần nữa sau 10 năm. Trong lần giao lưu trực tuyến, RM trả lời một fan về kết quả kỳ thi TOEIC mà anh tham dự: “Mình đạt được hơn 900 điểm, mình nhớ là 915 thì phải”. Anh trả lời đúng hầu hết các câu hỏi trong phần Nghe nhưng không đạt được điểm số mong muốn trong phần Đọc hiểu. Anh chia sẻ: “Mình nghĩ điểm yếu của mình là phần đọc hiểu văn bản vì mình không thường xuyên sử dụng những kỹ năng trong phần này. Mọi người vẫn thường nghĩ nếu mình đọc các văn bản tiếng Anh thì mình có thể nhanh chóng dịch sang tiếng Hàn ngay, nhưng thực ra thì tâm trí mình trở nên trống rỗng khi đọc các bài báo tiếng Anh”. Tuy vậy, với điểm trung bình của người Hàn Quốc rơi vào khoảng 675 điểm, số điểm 915 của RM là thực sự rất ấn tượng. 

Buổi livestream chia sẻ về cách học tiếng Anh của RM

Sau chia sẻ của RM, từ khóa “TOEIC 915 điểm” đã leo lên vị trí số 1 trên top trending tại Hàn Quốc khi nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho khả năng học và sử dụng tiếng Anh của thủ lĩnh BTS. Tấm gương học tập của BTS RM cũng được các tờ tin tức giải trí tại Ấn Độ, Philipines và Indonesia và nhiều quốc gia khác đăng tải. Đoạn video dài hơn 40 phút của RM về đề tài này cũng đạt hơn 16 triệu lượt xem. Tại Việt Nam, các ARMY – fan của BTS khi biết được thông tin đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với thần tượng: “Nhìn thấy BTS bận trăm công nghìn việc vẫn đọc sách, học thêm ngoại ngữ, học thạc sỹ làm mình có động lực thành người tốt hơn ghê”, “Thôi mình sẽ học TOEIC chăm chỉ vào để thi được điểm cao giống RM” đồng thời cũng chia sẻ cho nhau những tip học thi TOEIC để đạt điểm cao hơn.

Tận dụng thời gian ngắn ôn tập khi Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội, thành tích của BTS RM khiến các fan nức lòng và tự hào, cũng là nguồn động lực lớn cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc học thi TOEIC để noi gương thần tượng.

Tags

RM BTS TOEIC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”