Bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 định hướng phát triển kỹ năng giao tiếp cho Học sinh Tiểu học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/04/2014
Bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 định hướng phát triển kỹ năng giao tiếp cho Học sinh Tiểu học

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 sẽ bước vào Vòng 3 (Vòng Chung Kết) từ ngày 26/4/2014 đến ngày 17/5/2014 với thử thách là bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2. Đây là bài thi chuẩn quốc tế nhằm đánh giá mức độ thành thạo về các kĩ năng nghe hiểu và đọc hiểu của học sinh và có định hướng phát triển kỹ năng giao tiếp cho học sinh tiểu học. Để chuẩn bị tốt nhất bài thi này, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng về cấu trúc cũng như nội dung của bài thi.

Bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 là bài thi trên giấy, được thiết kế với 2 phần kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu.

Phần Đọc hiểu gồm 36 câu hỏi làm trong vòng 30 phút nhằm đánh giá các kỹ năng tương tự Cấp độ 1 và khả năng hiểu được các câu phức tạp và chứa các từ vựng ít quen thuộc hơn; xác định và hiểu được thông tin trên thực đơn, lịch trình và poster; hiểu được một chuỗi các chỉ dẫn; hiểu được một câu chuyện dài khoảng 250 từ; hiểu được một đoạn văn về chủ đề học thuật; xác định và liên kết được thông tin trong một đoạn văn dài; suy luận và rút ra kết luận.

Phần Nghe hiểu gồm 36 câu hỏi làm trong khoảng 30 phút nhằm đánh giá các kỹ năng tương tự Cấp độ 1 và khả năng hiểu được các đoạn hội thoại và tin nhắn có chứa từ vựng ít quen thuộc hơn; hiểu được các câu chuyện và các đoạn nói học thuật đơn giản có độ dài khoảng 250 từ; liên kết được thông tin trong các chỉ dẫn của giáo viên, các thông báo, câu chuyện, đối thoại, hội thoại, các đoạn nói học thuật đơn giản; suy luận và rút ra kết luận từ các thông tin trong đoạn nói.

Câu hỏi mẫu bài thi Đọc hiểu Cấp độ 2:


Câu hỏi mẫu bài thi Nghe hiểu Cấp độ 2:

Các thí sinh tham dự Vòng 3 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Primary (cấp độ 2) quốc tế do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp và có giá trị toàn cầu. 

Phiếu điểm là một bản đánh giá toàn diện và chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh. Tùy vào số lượng huy hiệu mà thí sinh đạt được (từ 1-5 huy hiệu), bảng mô tả kết quả của TOEFL Primary cấp độ 2 sẽ đưa ra những khuyến nghị cụ thể về việc học tập tiếp theo. Mức điểm của TOEFL Primary cấp độ 2 có thể dễ dàng quy chiếu sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Mô tả mức điểm bài Đọc hiểu TOEFL Primary Cấp độ 2

Mô tả mức điểm bài Nghe hiểu TOEFL Primary Cấp độ 2

Ví dụ về khuyến nghị cho học sinh ở mức 3 huy hiệu

Trong Văn bản số 384 /GDĐT-VP ngày 17/2/2014, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã ban hành hướng dẫn chi tiết sử dụng thang điểm TOEFL Primary để đánh giá trình độ tiếng Anh cho các lớp tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020. Với phiếu điểm TOEFL Primary cấp độ 2, học sinh có thể biết được trình độ tiếng Anh của mình so với mức chuẩn yêu cầu do Sở GD&ĐT TP.HCM quy định. Cụ thể: học sinh học hết lớp 4 Tiếng Anh tăng cường (TATC) cần đạt tối thiểu 2 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary cấp độ 2, học sinh học hết lớp 5 TATC cần đạt tối thiểu 3 huy hiệu của bài thi TOEFL Primary cấp độ 2.

Quy định về Chuẩn đầu ra dành cho học sinh tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh (*):

LỊCH THI CUỘC THI VÔ ĐỊCH TOEFL PRIMARY 2014

Để tìm hiểu thêm về bài thi TOEFL Primary và Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014, vui lòng truy cập: http://www.toefl.com.vn/c97-gioi-thieu.html hoặc www.iigvietnam.com.

 

 

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo mời tham dự nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)