15 thí sinh xuất sắc nhất ACAWC 2021 tranh tài với đề thi đầy tính nhân văn tại Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2021 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/09/2021
15 thí sinh xuất sắc nhất ACAWC 2021 tranh tài với đề thi đầy tính nhân văn tại Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2021

Trải qua Vòng loại quốc gia đầy kịch tính, ngày 26/9/2021, 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc được tuyển chọn từ hơn 30 đội tuyển của các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên toàn quốc đã chính thức tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021.

15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc tranh tài tại VCK quốc gia cuộc thi ACAWC 2021

Kết thúc Vòng loại quốc gia, có 82 thí sinh đạt trên 700 điểm và được cấp chứng chỉ ACPro quốc tế trong tổng số gần 130 thí sinh tham gia cuộc thi. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, thể hiện năng lực nổi bật của thí sinh tham gia Cuộc thi. Việc sở hữu chứng chỉ ACPro có giá trị toàn cầu góp phần mở ra cho các em cơ hội học tập và làm việc rộng mở trong tương lai.

Đáng lưu ý, trong tổng số thí sinh được cấp chứng chỉ, Bảng C – khối THCS-THPT gây ấn tượng khi đạt tỉ lệ cao nhất 40%, trong đó có thí sinh nhỏ tuổi nhất 13 tuổi. Điều này cho thấy các em học sinh có niềm đam mê và nghị lực rèn luyện kỹ năng ở môn Thiết kế đồ họa ngay từ khi còn rất nhỏ.

Trong số thí sinh bảng B – các trường Cao đẳng lọt vào vòng chung kết có các thí sinh đến từ Lâm Đồng, Đồng Nai, Cần Thơ. Điều này thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào học thiết kế đồ họa trên cả nước.

Do được trải nghiệm thi trực tuyến ngay từ Vòng loại, nên bước vào Vòng chung kết, tâm lý của các thí sinh khá thoải mái với sự thay đổi mới mẻ hình thức thi năm nay. Các em tự tin thể hiện tài năng, bản lĩnh và quyết tâm đạt thành tích cao để giành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự VCK thế giới. “Em rất vui mừng và hào hứng khi được đi tiếp vào VCK Quốc gia. Em cũng rất tự tin với hình thức thi trực tuyến tại VCK vì đã được BTC hướng dẫn rất chi tiết và quy chế thi cũng rất chặt chẽ. Em đã cố gắng hết sức với khả năng của mình tại vòng thi này và hi vọng sẽ đạt thành tích cao để được bước tiếp vào Vòng chung kết thế giới”. em Lê Thanh Hồng Khánh đến từ đội tuyển trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) chia sẻ.

Theo ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đồng Trưởng BTC cấp quốc gia của Cuộc thi: “Kết quả đạt được sau Vòng loại quốc gia là thành quả đáng ghi nhận của Cuộc thi. 65% thí sinh tham gia Cuộc thi nhận được chứng chỉ ACPro quốc tế với điểm thi đạt trên 700 là con số ấn tượng. Trong đó các thí sinh khối THCS-THPT đạt chứng chỉ chiếm gần một nửa là tín hiệu rất đáng mừng thể hiện khả năng vượt trội của thí sinh nói riêng cũng như khẳng định sự quan tâm bồi dưỡng, chất lượng đào tạo bộ môn Thiết kế đồ họa tại các cấp học phổ thông. BTC hi vọng với sự chuẩn bị trong nhiều tháng qua, cùng với tâm lý tự tin, thoải mái, 15 thí sinh tranh tài tại VCK quốc gia sẽ gặt hái thành công và trở thành đại diện xứng đáng cho Việt Nam tham gia đấu trường VCK thế giới, mang vinh quang về cho tổ quốc”.

Tại Vòng chung kết, các thí sinh sẽ có 8 tiếng để sáng tạo tác phẩm thiết kế về chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay chống dịch Covid-19”. Đây được xem là đề tài đầy tính nhân văn và gần gũi với thời cuộc; thông qua các tác phẩm thiết kế sáng tạo tại VCK ACAWC 2021 sẽ càng có sức lan tỏa mạnh mẽ tới thế hệ trẻ Việt Nam về vai trò, trách nhiệm của mình trước khó khăn chung của đất nước. Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch, hoạt động sáng tạo ý của cuộc thi ACAWC góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, đồng thời khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam – lực lượng luôn sẵn sàng xung kích, đồng hành cùng cả nước trên mọi mặt trận chống “giặc Covid”.

Kết thúc Vòng chung kết quốc gia, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 3 bảng đấu, đại diện cho Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11 theo hình thức trực tuyến. Ngoài ra, các thí sinh được giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia cũng được nhận phần quà hấp dẫn từ BTC cùng huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo và bằng khen từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tags

ACAWC21
Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo kết quả VCK quốc gia Cuộc thi MOSWC – Viettel 2022